Ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố chung tay giúp đỡ học sinh mặc bệnh hiểm nghèo

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”. Ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai đã phát động phong trào quyên góp tự nguyện ủng hộ học sinh của trường THCS có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Đó là trường hợp của em Nguyễn Thị Ngọc Linh, là học sinh lớp 6A1 của trường THCS Bình Minh, mắc bệnh máu trắng. Vì phải điều trị dài ngày, tốn kém về chi phí, nên kinh tế gia đình em Linh gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, do sức khỏe yếu nên em phải thường xuyên nghỉ học để chữa trị, ảnh hưởng đến việc học tập, vui chơi. Trước hoàn cảnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố, các nhà trường, BCH công đoàn, BCH Liên đội, thầy và trò trường THCS Bình Minh đã chung tay đóng góp, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần nhằm hỗ trợ cho gia đình vơi bớt đi một phần khó khăn trong quá trình điều trị. Việc huy động đóng góp, ủng hộ còn nhận được sự tham gia của các bậc phụ huynh, đồng hành cùng nhà trường thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo. Sau đợt phát động, số tiền quyên góp được là hơn 107 triệu đồng đã được trao tận tay gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Linh.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố, mang tính nhân văn sâu sắc. Thông qua hoạt động, góp phần giáo dục, nâng cao tình yêu thương, sẻ chia của các em học sinh, từ đó giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, kém may mắn trong xã hội, giúp các em vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Tiến Hưng - Trung tâm VH,TT-TT thành phố