Tiểu học Bắc Cường với nhiều thành tích nổi bật trong năm học 2020 - 2021

Năm học 2020 - 2021 khép lại với nhiều ấn tượng khó phai: khó khăn, thách thức và những thành công nổi bật, khẳng định sự tin tưởng, đồng thuận của cha mẹ học sinh và cộng đồng giành cho nhà trường. 

Thầy và trò trường Tiểu học Bắc Cường vẫn đang tiếp tục triển khai mô hình trường học vui vẻ trên cơ sở gắn với với 6 giá trị căn bản “An toàn - Thân thiện - Tự tin - Sáng tạo - Hiệu quả - Hội nhập” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Năm học 2020-2021, Tiểu học Bắc Cường có 37 lớp, gần 1600 học sinh; nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó, học sinh học hòa nhập, nhưng các thầy cô vẫn quyết tâm tạo dựng cho các em được học tập trong môi trường giáo dục an toàn, sạch đẹp và đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị dạy học. Việc triển khai cho học sinh lớp 1 học chương trình giáo dục phổ thông 2018 được quan tâm đầu tư; các khối lớp  thực hiện mô hình Trường học đạt các tiêu chí của trường học tiên tiến, hiện đại, hội nhập, trọng điểm về chất lượng giáo dục” tích cực và hiệu quả. Đặc biệt hơn, đây là năm đầu tiên học sinh khối 4, 5 được tham gia học tập theo mô hình lớp học thông minh.

Để lĩnh vực đột phá tạo chuyến biến thực hiện có chiều sâu, nhà trường đã triển khai cho Học sinh được học Tiếng Anh tăng cường qua môn học và tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài vào các tiết sinh hoạt dưới cờ, tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp. Học sinh được trải nghiệm, rèn kỹ năng sống để nâng cao năng lực nổi trội của bản thân.

Thành công của học trò là món quà dành cho các thầy cô. Đó chính là niềm vui, niềm tự hào về thành quả lao động sau một quá trình miệt mài tìm kiếm của thầy cô:145 em đạt giải các cuộc thi Quốc tế, khu vực; 98 em đạt giải các cuộc thi cấp tỉnh; 70 em đạt giải các cuộc thi cấp thành phố và 384 em đạt giải các cuộc thi cấp trường. Tiêu biểu như các em: Trung Hiếu, Trạng nguyên nhí Online; Minh Vũ, Trạng nguyên Tiếng Việt; Anh Thư, Gia Bảo, Bảo Anh, Hồ Anh Tuấn vinh dự lọt TOP 12 đội tuyển Toán tuổi thơ cấp Quốc gia. Những cái tên đã tạo thành những nốt nhạc để ca vang bài ca về sự nỗ lực cố gắng của Thầy và trò trường Tiểu học Bắc Cường TP Lào Cai.

Các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ thu hút được đông đảo học sinh tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao. Kỷ lục với 723 lượt giải các cấp, duy trì 1 cúp Vàng đồng đội English Festival mùa 2. Học sinh đạt nhiều giải thưởng cao quý: Vàng, Bạc, Đồng trong các cuộc thi, sân chơi Quốc tế: ASMO, SEAMO, Toán Úc...

Bên cạnh các cuộc thi về văn hóa, năm học 2020-2021 là một năm khởi sắc với trường Tiểu học Bắc Cường về các cuộc thi thể thao với 89 lượt giải cấp tỉnh và thành phố cùng những thành tích ấn tượng.

Trường Tiểu học Bắc Cường quyết tâm, không ngừng đổi mới, tích cực học hỏi nhằm góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại.

Trần Thị Minh Chung - Trường Tiểu học Bắc Cường