Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ: Nơi đoàn viên gửi gắm niềm tin

Những năm qua, Công đoàn trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (TPLC) đã tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ giáo viên, người lao động,  qua đó đã gắn kết cán bộ đoàn viên, đoàn kết đồng lòng, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm học đề ra.

Giáo viên tự may khẩu trang tặng các trường khó khăn

CĐCS Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã phối hợp đồng bộ với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tốt các hoạt động chuyên đề: Đổi mới hoạt động kiểm tra, đánh giá; tổ chức các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm về đổi mới, sáng tạo trong dạy và học... 100% đoàn viên công đoàn đều có ý thức trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực và trình độ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục. Mỗi đoàn viên thực hiện tốt việc nêu gương hàng tháng gắn với việc tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Đối với Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng đột xuất, động viên kịp thời các đồng chí giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Cô Nguyễn Thị Lan Anh- Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Văn Thụ cho biết:“Trong tổ chức công đoàn mỗi công đoàn viên đều có thế mạnh, năng lực riêng, nếu BCH công đoàn biết phát huy năng lực của đội ngũ này, thì sẽ xây dựng và  thúc đẩy các hoạt động công đoàn cũng như chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục”.

Công đoàn nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.Tổ chức hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với nhiều hình thức phong phú có hiệu quả. Tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên giao lưu học tập, tham gia tích cực các phong trào lớn do ngành giáo dục và Công đoàn cấp trên phát động. Chị Nguyễn Thị Thanh- giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ chia sẻ: “Qua nhiều năm tham gia vào tổ chức công đoàn của trường bản thân luôn tin tưởng vào tổ chức công đoàn,“Tôi cảm thấy đây là một môi trường giáo dục rất tốt, trong đó các công đoàn viên luôn có tinh thần yên tâm công tác, phấn đấu.”

Ban Chấp hành công đoàn vận động cán bộ, công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, tương thân, tương ái trong nhà trường và tại địa phương. Năm học 2019-2020 đã vận động ủng hộ các nguồn quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung bị thiệt hại do bão lũ, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ khuyến học... với số tiền trên 50 triệu đồng; đặc biệt trong dịp nghỉ phòng dịch Covid – 19  Công đoàn đã phối hợp với nhà trường và phụ huynh học sinh ủng hộ tổng số tiền thăm và tặng quà  cho HS khó khăn trường Hoàng Văn Thụ và học sinh các trường khác là trên 100 triệu đồng. Với những thành tích đó, nhiều năm liền công đoàn nhà trường được Liên đoàn lao động thành phố tặng giấy khen Công đoàn vững mạnh xuất sắc, năm học 2019- 2020, được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Kim Ngân- Trung tâm VH,TT-TT thành phố