Thành phố Lào Cai: Xã hội hóa gần 8 tỷ đồng trang trí đô thị

Việc huy động xã hội hóa với số tiền lớn trang trí đô thị đã góp phần thực hiện tiêu chí “sáng” theo Chỉ thị 03 của Thành ủy Lào Cai về tăng cường lãnh đạo bảo vệ mội trường, xây dựng thành phố “sáng – xanh – sạch – đẹp” giai đoạn 2020 - 2025.

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng làm cho các tuyến phố lung linh hơn trong đêm

Sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 03, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình và các tuyến phố trên địa bàn thành phố đã lắp đặt hệ thống điện trang trí (đèn led) tại 1.231 điểm, với tổng kinh phí xã hội hóa gần 8 tỷ đồng; trong đó, 1.068 điểm trong khuôn viên, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, trường học, nhà ở; 163 tuyến phố. Thành phố Lào Cai đã triển khai lắp bổ sung 120 bóng đèn cho hệ thống chiếu sáng công cộng và trang trí các tuyến phố trong đô thị với tổng kinh phí hơn 162 triệu đồng, trong đó nguồn xã hội hóa hơn 112 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thành phố rà soát, lắp đặt bổ sung hệ thống điện chiếu sáng công cộng cho 30 tuyến, đoạn tuyến, ngõ phố với tổng mức đầu tư hơn 37 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách thành phố. Đây là một trong những nội dung thi đua chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai 01/9/1992 – 01/9/2022.

Thành Phú – Báo Lào Cai