Thành phố Lào Cai: Gặp mặt các Nhạc sỹ tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai.
Thành phố Lào Cai vừa tổ chức gặp mặt các Nhạc sỹ tham gia cuộc vận động sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai (01-9-1992- 01/9/2022).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, UBND thành phố đã giới thiệu, tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh con người, mảnh đất, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Lào Cai đến các Nhạc sỹ đại diện cho Hội Nhạc sỹ Việt Nam, chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tại tỉnh Lào Cai, qua đó mong muốn thu hút đông đảo các nhạc sỹ tham gia Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về thành phố Lào Cai.

Trải nghiệm thực tế tại khu đô thị mới

Trong chương trình các nhạc sỹ đã trải nghiệm thực tế tại khu đô thị mới Lào Cai- Cam Đường, xã Thống Nhất, xã Hợp Thành, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, thăm di tích Đền Thượng, đền Mẫu. Chương trình để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp, tạo nguồn cảm hứng cho các nhạc sỹ sáng tác nhiều ca khúc về thành phố Lào Cai.

Trải nghiệm tại xã Thống Nhất, xã Hợp Thành

Năm 2022 là năm diễn ra sự kiện trọng đại kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai. Nhằm tôn vinh, ca ngợi, hình ảnh quê hương, con người thành phố với truyền thống Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân thành phố Lào Cai nỗ lực phấn đấu đạt được trên mọi lĩnh vực. Phản ánh nét đẹp phong cảnh của quê hương Lào Cai, khắc họa những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và con người thành phố Lào Cai với các giá trị truyền thống qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển.

Thành phố mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các nhạc sỹ Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Chi hội nhạc sỹ Việt Nam tại Lào Cai, các nhạc sỹ chuyên và không chuyên trong cả nước quan tâm, sáng tác ca khúc về thành phố Lào Cai. Thể hiện vai trò trách nhiệm với sự kiện trọng đại của thành phố, phản ánh sự hình thành và phát triển của thành phố Lào Cai.

Ánh Tuyết