Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022

Tổ đại biểu số 6 HĐND thành phố vừa có buổi tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND thành phố với ông bà cử tri phường Bình Minh, phường Xuân Tăng, xã Thống Nhất.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với các nội dung: Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND thành phố; tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2022, HĐND thành phố Lào Cai khoá XX; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

Đã có 13 ý kiến, kiến nghị của cử tri về các lĩnh vực: Môi trường, giao thông, đất đai. Cử tri Lại Văn Thơi, phường Xuân Tăng có ý kiến xe trở đất, đá chạy trên quốc lộ 4E do trở đầy làm rơi đất đá ra đường, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Đề nghị Sở Giao thông vận tải – Xây dựng cải tạo quốc lộ 4E, đoạn từ đỉnh dốc đổ đến Tiểu khu đô thị 22, đẩm bảo thoát nước không tràn đất cát ra ngoài đường gây mất an toàn giao thông. Về lĩnh vực môi trường cử tri Bùi Văn Đông, phường Bình Minh phản ánh xe khách từ dưới xuôi lên thải rác túi ly lông ra đường, khu vực ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và đại lộ Trần Hưng Đạo, đường đi Xuân Tăng, khi ô tô chạy qua túi bay theo vào khu vực nhà dân, ảnh hưởng đến mỹ quan. Cử tri cũng đề nghị nhà nước giải quyết cấp đất cho các hộ ăn theo ở khu vực tái định cư ngòi đường, để nhân dân ổn định cuộc sống....

Tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu ý kiến của cử tri, các ý kiến liên quan đến nguyện vọng của cử tri sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tiến Hưng