Hội Nông dân Bình Minh thi đua chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai ( 01/9/1992 -01/9/2022)

Hướng tới chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai, trong thời gian qua hội Nông dân phường Bình Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Một trong những phần việc cụ thể nổi bật:  Công trình xây bồn hoa dưới các gốc cây và trồng hoa toàn bộ tuyến đường Nguyễn Hữu An và lấy tên là “ Tuyến đường hoa đoàn kết”  tại chi hội nông dân số 2, công trình được khởi công từ ngày 14/10/2021 -13/5/2022, xây được 61 bồn hoa dưới gốc cây, trồng được trên 1000 cây giống hoa Quỳnh anh vào bồn và gieo, trồng được trên 800 mét hoa chiều tím, hoa dừa cạn và hoa cánh bướm dọc 2 bên tuyến đường Nguyễn Hữu An và trước cổng nhà văn hóa khu dân cư số 3.Tổng kinh phí xây dựng công trình: là 25triệu đồng và 65 công lao động. Sau bẩy tháng thực hiện công trình đã hoàn thành cắm biển và bàn giao cho 2 chi hội quản lý. Hay như chương trình ra mắt Mô hình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và chăn nuôi ,...... Ban thường vụ Hội nông dân phường phối hợp với các chi bộ khu dân cư tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ, hội viên hưởng ứng cao, mỗi chi hội đăng ký chọn 1 phần việc phù hợp và ý nghĩa, tổ chức lao động, tổng vệ sinh môi trường hành lanh đường phố, ngõ xóm, khuôn viên các điểm văn hóa, nhà văn hóa, các khu công cộng; chăm sóc hoa, cây xanh, coi đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của cán bộ, hội viên và Nhân dân .

Để thực hiện thành công Phong trào thi đua và thực hiện Chỉ thị 03 của thành ủy Lào Cai, Hội Nông dân phường Bình Minh rất mong  được phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, trên địa bàn cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng chỉnh trang đô thị, thu gom, xử lý rác thải, đưa việc bảo vệ môi trường thành ý thức trách nhiệm và việc làm thường xuyên của cán bộ, hội viên và Nhân dân, góp phần xây dựng thành phố Lào Cai nói chung và phường Bình Minh nói riêng  “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Hoàng Thị Mai - Hội Nông dân phường Bình Minh