Ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh trật tự xã Hợp Thành

Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Hợp Thành vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh trật tự.

Quảng cảnh lê ra mắt mô hình camera giám sát an ninh trật tự

Mô hình "Camera giám  sát  an ninh" được triển khai trên địa bàn xã, chủ yếu trên các tuyến đường chính, liên thôn, liên xã, các ngã ba ngã tư, đặc biệt tại các điểm công cộng tập trung đông người, phương tiện, tài sản, khu vực giáp ranh với địa phương khác, điểm vui chơi, trường học, cơ quan, Doanh nghiệp. Qua tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt, nguồn điện, mạng intenest toàn xã đã lắp đặt được 24 mắt camera, tại trụ sở Công an xã lắp đặt hệ thống kết nối theo dõi tổng thể. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 70 triệu đồng, chủ yếu là nguồn xã hội hóa, Mặt trận tổ quốc và nguồn kinh phí của xã. Sau khi lắp đặt đưa vào sử dụng từ tháng 11 năm 2021, đã giúp Công an xã truy xét nhiều hình ảnh vi phạm về đổ rác thải không đúng qui định, lấn chiếm hành lang đường, xe chở quá trọng tải, vi phạm an toàn giao thông. Qua đó tình hình an ninh trật tự, các vi phạm khác giảm thiểu, phát huy tính hiệu quả của hệ thống camera giám sát.

Ra mắt tổ điều hành camera giám sát

Tại lễ ra mắt, xã đã thành lập tổ điều hành camera giám sát gồm 18 thành viên là lãnh đạo xã, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ khu dân cư, lực lượng Công an xã. Các thành viên trong tổ điều hành sẽ kết nối hệ thống camera với điện thoai thông minh để tăng cường tính giám sát.

Các đại biểu thăm quan hệ thống kết nối theo dõi tổng thể tại trụ sở Công an xã

Trong thời gian tới xã tiếp tục tuyên truyền xã hội hóa lắp đặt thêm tại các điểm xung yếu, di chuyển vị trí các mắt camera chưa hiệu quả, phấn đấu phủ sóng camera giám sát trên toàn địa bàn xã./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố