Khánh thành tuyến đường hoa và ra mắt mô hình “Khu dân cư không rác thải” tại phường Bình Minh

Sáng 10/10, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân phường Bình Minh, TP Lào Cai khánh thành tuyến đường hoa và ra mắt mô hình “Khu dân cư không rác thải”; chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống cuả các tổ chức Hội, hướng tới Đại hội Đại biểu Hội LHPN Tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN, Hội nông dân, Hội liên hiệp thanh niên thành phố; cấp uỷ, chính quyền, đại diện tổ chức Hội, hội viên nhân dân phường Bình Minh. Trước khi khánh thành công trình, các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt ôn lại truyền thống của Hội nông dân (14/10), Hội liên hiệp thanh niên (15/10), Hội liên hiệp phụ nữ (20/10).

Gặp mặt ôn lại truyền thống

Công trình tuyến đường hoa được khánh thành tại tổ 11 thuộc khu dân cư số 5 đường Bình Minh. Con đường hoa có chiều dài 550m với tổng kinh phí 15 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá tiền mặt và công lao động của 03 tổ chức Hội phường Bình Minh, khu dân cư số 5.

Khánh thành tuyến đường hoa

Ngay sau đó, Hội LHPN phường Bình Minh ra mắt mô hình khu dân cư không rác thải tại KDC số 6, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người  dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ gia đình, giảm thiểu tổng lượng rác ra môi trường, tạo thói quen phân loại rác tại hộ gia đình. Tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực đưa Chỉ thị số 03 của Thành uỷ về xây dựng thành phố sáng – xanh -  sạch - đẹp vào cuộc sống, hướng tới chào mừng 30 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố  Lào Cai (01/9/1992 - 01/9/2022).

Vân Anh