Hội phụ nữ xã Thống Nhất khánh thành đường hoa nông thôn mới

Ngày 10/10/2021 Hội phụ nữ xã Thống Nhất đã tổ chức khánh thành công trình "Đường hoa nông thôn mới ", tại thôn Phú Hùng. Đến dự có đồng chí Đồng Thị Tố Nga, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, lãnh đạo xã Thống Nhất cùng nhân dân thôn Phú Hùng.

Công trình đường hoa nông thôn mới, được khởi công từ ngày 1/7/2021. Sau gần 4 thánh trồng và chăm sóc, các loại hoa đã nở, phát triển tốt tạo nên điểm nhấn cho tuyến đường nông thôn mới. Công trình đường hoa có chiều dài 1.600m, được hội viên phụ nữ trong thôn tiến hành trồng hoa 2 ven đường, thay thế những vạt cỏ dại, lề đất và đổ rác. Những giống hoa được hội phụ nữ thôn lựa chọn trồng là loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết... Tổng trị giá công trình hơn 20 triệu đồng.

Việc triển khai xây dựng "Đường hoa nông thôn mới", nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Góp phần đẩy mạnh cuộc vận động " Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tiến Hưng