Cảm nhận của một đồng chí tham gia dự thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ phường Xuân Tăng.

Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ phường Xuân Tăng giai đoạn 1965-2020” được Đảng bộ phường Xuân Tăng phát động từ đầu tháng 6/2021 và kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 10/08/202.

Trung tá Trần Đình Hiệp, Phó trưởng công an phường Xuân Tăng tác giả bài dự thi

Sau hơn hai tháng phát động Ban tổ chức đã nhận được 157 bài dự thi, có nhiều bài thi được đầu tư công phu từ hình thức đến nội dung. Ấn tượng nhất là bài dự thi của Trung tá Trần Đình Hiệp, Phó trưởng công an phường Xuân Tăng. Tác giả cho biết: “Được điều động về nhận công tác tại công an phường Xuân Tăng từ tháng 3/2020.Tuy không sinh ra và lớn lên ở phường Xuân Tăng, nhưng nhận nhiệm vụ tại mảnh đất này, gắn bó với người dân nơi đây nên tham gia cuộc thi, giúp tôi hiểu rõ hơn lịch sử đảng bộ địa phương".

Ngay sau khi nhận được kế hoạch, thể lệ cuộc thi, mặc dù rất bận công việc tập trung tham mưu cho Lãnh đạo Công an Thành phố, Đảng ủy, UBND phường, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm; đặc biệt tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, tập trung cao độ truy vết thần tốc tình hình di biến động công dân đi từ vùng dịch về địa phương, song với sự tâm huyết, tình cảm và trách nhiệm của bản thân, đồng chí đã dành thời gian ngoài giờ tập trung tìm, đọc, nghiên cứu tư liệu, ảnh minh họa các mốc lịch sử để viết bài dự thi. Tác giả trả lời đầy đủ 4 câu hỏi theo thể lệ, được đánh máy với 165 trang A4, kết cấu bài viết logic, chặt chẽ; nội dung theo các mốc hình thành và phát triển của Đảng bộ, tư liệu, hình ảnh minh họa phong phú; ấn tượng; ngôn ngữ diễn đạt trong sáng, giàu tính biểu cảm ,trang trí bìa đẹp. Bài dự thi được hoàn thành vào ngày 08/08/2021.

Cuối bài dự thi tác giả đã viết lên cảm nhận của mình “Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ phường Xuân Tăng giai đoạn 1965-2020 như bồi đắp cho chính mình về nhận thức, lý tưởng cách mạng, giúp thế hệ trẻ thêm tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, Chính quyền và của nhân dân các dân tộc phường Xuân Tăng". Tác giả cũng hứa sẽ tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường triển khai tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời giải quyết mọi vụ việc, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân, góp phần xây dựng phường Xuân Tăng ngày càng đổi mới, giàu đẹp.

Đây là bài dự thi được Hội đồng chấm thi đánh giá có kết quả cao nhất của cuộc thi và tác giả sẽ được nhận giải thưởng đúng vào Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Xuân Tăng 17/9/2021.

Trần Thị Thương- Phường Xuân Tăng