Phường Xuân Tăng: Ra quyết định xử phạt 06 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trong hai ngày 29- 30/8/2021, phường Xuân Tăng đã tổ chức lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch covid-19. 

Trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại đường Nguyễn Trãi

Qua kiểm tra UBND phường đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 06 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và tham gia giao thông trên địa bàn phường.

Lực lượng của phường lập biên bản vi phạm

Trước khi lập biên bản, các đồng chí thực hiện nhiệm vụ đã yêu cầu các trường hợp vi phạm đeo khẩu trang nhận thức được rõ hành vi của mình là sai quy định pháp luật. Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:“Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngày 31/08/2021 UBND phường Xuân Tăng ra Quyết định xử phạt 06 trường hợp với tổng số tiền là 12 triệu đồng. (2 triệu đồng/ trường hợp vi phạm).

Trước đó UBND phường đã tăng cường tuyên truyền đế nhân dân thực hiện nghiêm quy định 5K, các quy định xử phạt vi phạm để người dân được biết.

Text Box: Lực lượng chức năng lập biển bản xử lý các trường hợp vi phạm Trong những ngày tới, UBND phường sẽ tổ chức lực lượng tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhằm siết chặt kỷ cương, nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Trần Đình Hiệp - Công an phường Xuân Tăng - Ảnh Trần Thương.