Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố khởi công nhà đại đoàn kết

Sáng 1/6/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hợp Thành, tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Vàng Thị Béng thôn Pèng 1, xã Hợp. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Ngàn,Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố, lãnh đạo địa phương và bà con nhân trong thôn.

Bà Vàng Thị Béng, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Hợp Thành, bản thân sức khỏe yếu, một mình nuôi 4 con và có con trai đang tại ngũ. Nhiều năm nay gia đình bà phải sống trong căn nhà xuống cấp nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ VN xã Hợp Thành đã hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chung tay góp sức bằng 60 ngày công lao động, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ 3 tấn xi măng để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà dự kiến hoàn thành trong 2 tháng có diện tích 60 m2 với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban MTTQ VN xã Hợp Thành trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, yên tâm phát triển kinh tế, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Góp phần nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn xã Hợp Thành. 

Tác giả:Tiến Hưng