Xử phạt chủ quán bán cho khách ăn sáng tại quán vi phạm quy định về phòng chống dịch CoVid - 19
Sáng 12/5, Đoàn công tác phường Kim Tân, TP Lào Cai vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với một chủ quán ăn vì vẫn bán đồ ăn sáng cho khách hàng tại cửa hàng.

Lập biên bản quán ăn sáng vi phạm Nghị định 171

Trong lúc tuần tra và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, Tổ công tác UBND phường Kim Tân  đã kiểm tra và phát hiện tại quán ăn sáng Bún Chả Hàng Mành, số nhà 084, đường Lý Đạo Thành (phường Kim Tân, TP Lào Cai) đang bán đồ ăn sáng tại 5 bàn có 11 thực khách.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ quán đóng cửa, dừng đón khách ăn tại quán và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ quán ăn. Theo nghị định 171/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ, hành vi không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh tại nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

Trước đó, UBND phường Kim Tân đã tuyên truyền về Nghị định 171 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới các hộ kinh doanh trên địa bàn nên khi đi kiểm tra hộ kinh doanh nào không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định để nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố