Hội phụ nữ thành phố Lào Cai khởi công nhà mái ấm tình thương

Ngày 4/10/2022, Hội phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH xây dựng Lan Anh khởi công nhà mái ấm tình thương cho chị Vi Thị Yêu, hội viên phụ nữ nghèo thôn Đá Đinh 2, xã Tả Phời thành phố Lào Cai.

Là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tả Phời, gia đình có 5 nhân khẩu, bản thân chị Vị Thị Yêu không có thu nhập ổn định, chồng thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Nhiều năm nay gia đình sống trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, gây khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình chị Vi Thị Yêu ổn định cuộc sống, Hội phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với Công ty TNHH xây dựng Lan Anh hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chung tay góp sức bằng ngày công lao động, vật liệu… để gia đình xây dựng ngôi nhà mới.

Ngôi nhà dự kiến hoàn thành trong 2 tháng có diện tích 100 m2 với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.

Ngôi nhà Mái ấm tình thương đã giúp gia đình hội viên Vi Thị Yêu có tổ ấm an toàn mỗi khi mưa nắng và vơi đi những khó khăn, ổn định cuộc sống, tạo động lực cho gia đình phấn đấu vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tiến Hưng