Công bố dự án và triển khai giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị mới 31,32,33,34

Sáng ngày 26/8, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức công bố dự án và triển khai giải phóng mặt bằng khu đô thị mới 31, 32, 33, 34 phường Duyên Hải nay là tổ 7, 8, 11, 12 phường Cốc Lếu.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện Phòng Tài nguyên thông qua Quyết định 214 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới; Phương án sơ bộ bồi thường, giải phóng mặt bằng. Theo đó, dự án xây dựng Khu đô thị mới có diện tích 195.000 m2. Trong đó, phần diện tích đất của dự án là 149.000 m2; đất nhà văn hóa 470m, đất trung tâm giáo dục thường xuyên 5.960m. Qui mô dân số dự kiến cung cấp chỗ ở, cơ sở dịch vụ, giải trí và hạ tầng kỹ thuật xã hội cho khoảng 1.700 người. Chủ đầu tư xây dựng 352 lô đất ở mới liền kề, 80 lô đất tái định cư.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật: san nền, giao thông, thoát nước, cấp điện, cấp nước, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, ga rác. Tổng mức đầu tư dự án 443 tỷ đồng. Phần xây dựng hạ tầng kỹ thuật 95 tỷ đồng, xây dựng nhà ở là 264 tỷ, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 83 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án 5 năm.

Tổng diện tích đất thu hồi 140.000m2; 95 hộ gia đình, cá nhân; 2 tổ chức bị ảnh hưởng về đất đai, tài sản. Số hộ phải bố trí tái định cư là 35 hộ.

Tại hội nghị ý kiến của các hộ gia đình đề nghị chủ đầu tư có chính sách thực hiện giải phóng mặt bằng, giá đền bù phù hợp; có đánh giá tác động môi trường; sớm triển khai giải phóng mặt bằng, đảm bảo đời sống của nhân dân.

Ý kiến của nhân dân đã được các phòng ban liên quan, Ủy ban nhân dân phường Cốc Lếu giải đáp. Quan điểm của phường thực hiện công khai, đúng luật,  mong rằng các hộ dân đồng thuận để giải phóng mặt bằng công trình đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của công dân.

Ánh Tuyết