TP. Lào Cai công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng các lõi đất thuộc phường Duyên Hải, Phố Mới, Kim Tân
UBND thành phố Lào Cai vừa công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng các lõi đất tại các phường Duyên Hải, Phố Mới, Kim Tân. 

UBND thành phố Lào Cai vừa công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng các lõi đất tại các phường Duyên Hải, Phố Mới, Kim Tân.

Bản đồ quy hoạch:

 

 

 

Theo quy hoạch giai đoạn trước trên địa bàn phường Duyên Hải, Phố Mới; Kim Tân hình thành nhiều lõi đất trống sau làn đất ở của khu dân cư. Nhiều hộ dân đã tận dụng xây dựng nhà ở. Vì là vùng đất lõi nên cơ sở hạ tầng như: đường giao thông, điện, nước, thông tin liên lạc chưa được đầu tư, nhà ở của nhân dân cũng xây dựng trái phép, không đúng quy định, không đảm bảo điều kiện cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. Chính vì thế việc cải tạo xây dựng nhà ở, điện nước hết sức khó khăn gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân ở khu vực này. Trước tình hình đó, UBND tỉnh giao các ngành chức năng phối hợp cùng với Thành phố và các phường xây dựng quy hoạch chi tiết các lõi đất trên địa bàn thành phố... đảm bảo về giao thông, điện, nước cho nhân dân sinh sống trong vùng đất lõi, các phương án quy hoạch đều được ngành chức năng tổ chức tham vấn ý kiến nhân dân. Theo quyết định các lõi đất số 1, 2, 3, 4, 6, 11, 12 thuộc phường Duyên Hải, Phố Mới, Kim Tân tổng diện tích 27124m2, trong đó: quy hoạch 2 quỹ đất xây dựng nhà văn hóa khu dân cư tại lõi đất số 1 diện tích 900m2 và lõi đất số 4 diện tích 1504m2; Đất ở liên kế 120 lô, diện tích 17329m2; Đất hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông là 7392 m2.

Ngay sau công bố chính quyền địa phương và nhân dân ở khu quy hoạch này đều đồng tình với chủ chương quy hoạch của tỉnh. Tuy nhiên để dự án được triển khai nhanh chóng cần có sự phối hợp của cá hộ dân nằm trong khu vực phải di chuyển để nhà đầu tư mở đường giao thông, sắp xếp lại quỹ đất ở cho phù hợp. Dự án được triển khai mới đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạo điều kiện thuận lợi cho cá hộ xây dựng, cải tạo nhà ở ổn định cuộc sống./.

  Anh Phương
Tin khác
1 2 3 4 5  ...