Đất có quy hoạch TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai
Các khu đất có quy hoạch ở TP Lào Cai theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn năm 2021-2040.

TP Lào Cai nằm ở phía tây tỉnh Lào Cai, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Bảo Thắng và thành phố Lào Cai; Phía tây giáp huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; Phía nam giáp huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu và huyện Văn Bàn; Phía bắc giáp huyện Bát Xát.

TP Lào Cai có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: Cầu Mây, Hàm Rồng, Ô Quý Hồ, Phan Si Păng, Sa Pa, Sa Pả và 10 xã: Bản Hồ, Hoàng Liên, Liên Minh, Mường Bo, Mường Hoa, Ngũ Chỉ Sơn, Tả Phìn, Tả Van, Thanh Bình, Trung Chải.

Trên địa bàn TP Lào Cai hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở TP Lào Cai là khu đất dài khoảng 485 m nằm sát đường Nguyễn Huệ. Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh cảnh quang.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn TP Lào Cai được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2040:

TP Lào Cai trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2040 TP Lào Cai - tỉnh Lào Cai. Trong khoanh đỏ là một khu đất có quy hoạch ở TP Lào Cai. Khu đất được quy hoạch là đất xây xanh cảnh quang (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc tỉnh Lào Cai).

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Khu đất có quy hoạch là đất cây xanh cảnh quang thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Trích báo vietnammoi.vn/
Tin khác
1 2 3