Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Vừa qua, tại hội trường trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Nam Cường, Tổ đại biểu số 5 HĐND thành phố tổ chức tiếp xúc với cử tri các phường Nam Cường, Bắc Lệnh, Pom Hán trước kỳ họp giữa năm 2022 (kỳ họp thứ 5) HĐND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã có 04 cử tri đại diện cho nhân dân các phường Nam Cường, Bắc Lệnh, Pom Hán phát biểu tâm tư, nguyện vọng với các cấp các ngành, tập trung vào các nhóm vấn đề, cụ thể:

Cử tri phường Nam Cường, đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm giải quyết 03 vấn đề tại địa phương đó là: đối với dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tổ 16, 17 Nam Cường đã được công bố quy hoạch, đề nghị dự án sớm hoàn thiện các hồ sơ thủ tục liên quan đến dự án, sớm triển khai thực hiện dự án và thống kê đền bù, không nên để quy hoạch treo dự án. Đề nghị tỉnh điều chỉnh 02 lô đất dự phòng trên địa bàn phường thành đất công cộng, đảm bảo cho nhân dân có điểm vui chơi, sinh hoạt, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần, đảm bảo mỹ quan đô thị (lô đất 1.500m2 tại tổ 4 đường E9-E9A và đường Lê Thanh lô đất 1.300m2 dọc suối khu vực tổ 6, tổ 7 phường Nam Cường). Đường Đồng HồSuối Đôi - Pèng” liên tục xuống cấp, nhiều xe ô tô trong lượng lớn giao thông đi lại, và đây cũng là tuyến đường đi vào vào bãi đổ thải của thành phố, hàng năm phường và khu dân cư phải xã hội hoá sửa chữa rất nhiều lần, đề nghị thành phố quan tâm cấp kinh phí sửa duy tu bảo dưỡng đường thường xuyên, hoặc giao cho một đơn vị thường xuyên duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa đường trong thời gian chờ dự án triển khai thực hiện.

Cử tri Nguyễn Trọng Bình, phường Nam Cường phát biểu tại Hội nghị

Cử tri phường Pom Hán đề nghị các nhóm vấn đề sau: Đề nghị Tỉnh, thành phố xem xét lại việc xác định giá giao đất tái định cư cho các hộ dân dãy nhà 5A; Đề nghị chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải áp phan tuyến đường Võ Văn Tần, Tân tiến, vì sau khi dự án khảo sát hệ thống cống xong không làm tiếp dẫn đến nước ngập úng đọng lại sau mỗi trận mưa không thoát được, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Đề nghị thành phố chỉ đạo xem xét lại tất cả hệ thống rãnh thoát nước khu vực chợ nông sản Pom Hán, vì sau mỗi trận mưa nước không thoát được gây ngập úng thiệt hại tài sản của các hộ dân xung quanh; Đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm đầu tư sớm hệ thống xây kè taluy đường 23/9, xây hệ thống rãnh thoát dọc đường 23/9, xây kè rãnh đường cầu gồ và hệ thống lắp tấm đan rãnh đường Nguyễn Đình Thi.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung, Bí Thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Pom Hán đã phát biểu làm rõ thêm các nội dung ý kiến của cử tri phường Pom Hán.

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn, UVBTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố thay mặt tổ đại biểu số 5 HĐND thành phố phát biểu tiếp thu toàn bộ các nội dung cử tri kiến nghị để báo cáo với Thường trực HĐND thành phố. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN các phường Nam Cường, Bắc Lệnh, Pom Hán chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn có kiến nghị kịp thời với Tổ Đại biểu, với các cấp các ngành để giải quyết đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Phạm Ngân Hà