Thành phố Lào Cai khảo sát mở rộng vùng chuyên canh cây ăn quả

Ngày 5/8/2021, UBND thành phố Lào tổ chức thăm, khảo sát nhằm mở rộng vùng chuyên canh cây ăn quả tại xã Thống Nhất. 

Trong chuyến khảo sát, đoàn đã tới tham quan, tìm hiểu tình hình phát triển sản xuất của các hộ dân trồng cây ăn quả, rau an toàn tại các thôn: Giao Tiến, Giao Ngay; thăm mô hình nuôi gia súc, gia cầm tại các thôn: An Thành, Khe Luộc.

Xã Thống Nhất hiện là nơi tập trung nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thành phố, với nhiều mô hình trồng cây ăn quả (cây ổi), rau an toàn, gia súc, gia cầm lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập, thay đổi đời sống cũng như diện mạo nông thôn.

Tại đây, đoàn công tác đã khảo sát địa hình, điều kiện tự nhiên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cũng như những khó khăn, vướng mắc của các hộ dân trong phát triển kinh tế trên địa bàn xã…nhằm định hướng, hỗ trợ nông dân hình thành vùng chuyên canh cây ăn quả, trong đó tập trung vào trồng cây ổi; khảo sát một số khu vực, địa điểm để định hướng, đưa vào quy hoạch phát triển thành vùng chăn nuôi đại gia súc, gia cầm theo hình thức nuôi nhốt tập trung.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, vùng chuyên canh ổi của nông dân thành phố tại xã Thống Nhất sẽ hình thành, với hy vọng đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp các hộ dân phát triển kinh tế bền vững.