Trường tiểu học Bắc Cường tổ chức giải bơi thiếu niên –nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai vừa tổ chức thành công giải bơi thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ I/2022. Tham dự có 100 vận động viên đến từ 8 trường tiểu học.

Quảng cảnh lễ khai mạc giải bơi

Cuộc thi bơi thiếu niên, nhi đồng mở rộng lần thứ nhất năm 2022 của trường Tiểu học Bắc Cường, tiến hành thi 2 nội dung bơi ếch: Đơn nam và đơn nữ, lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là giải thi bơi phong trào rất có ý nghĩa khi chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè của các em học sinh. Giải bơi sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để học sinh được tập luyện, giao lưu thể dục thể thao, phát huy khả năng bơi lội và rèn luyện sức khỏe cho các em.

 

Các em tham gia thi đấu ở 2 nội dung bơi ếch: Đơn nam và đơn nữ,

lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 5

Đây cũng là dịp để nâng cao kiến thức xã hội về công tác phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn phòng chống đuối nước cho các em học sinh. Bởi ngay trong những ngày đầu hè trên cả nước đã có hàng chục vụ thương tâm do đuối nước xảy ra. Hiện nay, trên  địa bàn thành phố đã có 4 trường tiểu học đã đầu tư xây dựng bể bơi, giúp cho việc phổ cập dạy môn bơi lội hiệu quả hơn, nhất là hướng dẫn các em về kỹ năng phòng chống đuối nước. Đây cũng là dịp đề phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đánh giá, khảo sát nhu cầu học bơi  của các em học sinh trong kỳ nghỉ hè tiếp tục chỉ đạo các trường mở các lớp dạy bơi cho các em.

Phan Ngọc:Trung Tâm VH,TT-TT thành phố