Thị trường quà Tết Nhâm Dần 2022: Phong phú, đa dạng

Theo truyền thống của người Việt Nam, ngày tết là lúc thể hiện tấm lòng với người thân, bạn bè, đối tác và giỏ quà tết luôn là một trong những lựa chọn của người dân để dành tặng những người họ trân quý. Đây cũng là điều dễ hiểu khi năm nào cũng vậy, tới thời điểm này là thị trường giỏ quà tết bắt đầu sôi động. 

Nhiều giỏi trái cây “đẹp mắt” đã được khách hàng lựa chọn

Dạo quanh các quầy hàng kinh doanh quà Tết ở trung tâm thành phố, mẫu mã năm nay khá đa dạng. Các mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam và có mức giá phải chăng được người tiêu dùng lựa chọn. Ưu điểm của các loại giỏ quà là chất lượng và xuất xứ bảo đảm, giá cả hợp túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

Bên cạnh những giỏ quà bánh kẹo thì cũng nhiều khách hàng lựa chọn những giỏ quà tết là trái cây, đặc biệt là nông sản vùng miền trong nước. Giá của giỏ quà dao động từ 500 – 1.500.000 đồng/giỏ tùy loại hoa quả, bao gồm nhiều loại trái cây, đặc sản các vùng miền.

Quà tết khá chú trọng về mặt hình thức. Vì để trưng trong nhà hoặc làm quà tặng, quà biếu nên hình thức đẹp, lịch sự, trang nhã và phù hợp với không khí tân xuân. Trong thời gian này, nhằm giảm thiểu lây lan dịch bệnh, các siêu thị cũng như các cửa hàng kinh doanh giỏ quà Tết đẩy mạnh dịch vụ mua sắm online. Chỉ cần ngồi ở nhà, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm mà mình ưng ý, sau đó hàng sẽ được giao đến tận địa chỉ mà không tốn thời gian di chuyển.

Bên trong hộp, giỏ quà tết có thể có thêm một tấm thiệp chúc mừng nhỏ. Để lại những lời chúc hay đi kèm với quà tết là xu hướng đã có từ nhiều năm. Một tấm thiệp với những lời chúc mừng năm mới an khang khỏe mạnh sẽ trở thành món quà vô giá.

Kim Ngân- Trung tâm VH, TT-TT thành phố