Người cao tuổi thành phố Lào Cai với Hội thi “Còn mãi Thanh xuân”.
Vừa qua Hội Người cao tuổi (NCT) Thành phố phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi “Còn mãi Thanh xuân” cho Hội viên NCT thành phố Lào Cai.

Các đội tham gia dự thi

Hội thi nhằm phát huy vai trò NCT và đẩy mạnh phong trào hoạt động văn nghệ NCT trên địa bàn với phương châm NCT "Sống vui, sống khỏe, sống có ích" cho bản thân, gia đình và xã hội. Ông, bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Đây là dịp để NCT  được gặp gỡ, giao lưu trong bầu không khí ấm áp, vui vẻ và đoàn kết. Đồng thời tạo điều kiện cho các hội viên NCT học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm duy trì, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ và khích lệ NCT gương mẫu thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Tiết mục múa của đội Thanh Xuân Hội NCT phường Cốc Lếu

 Hội thi gồm 3 phần, phần thứ nhất “Hiểu sâu biết rộng”; Đây là phần thi trắc nghiệm gồm các câu hỏi về sự quan tâm chăm sóc của Đảng và Nhà nước đối với NCT, lịch sử văn hoá, truyền thống của tỉnh Lào Cai và chăm sóc sức khỏe tuổi già… ở phần thi thứ hai “Trẻ mãi không già”; Mỗi đội chơi sẽ lựa chọn 1 tiết mục hát, múa, khiêu vũ, tiểu phẩm…với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người và bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa của tỉnh. Cuối cùng là phần thi “Giai điệu mãi xanh”. Người chơi phải hát được lời ca tiếp theo trong ca khúc, nêu tên bài hát và tác giả sáng tác bài hát đó.

Qua 3 phần thi cho thấy các ông bà rất hiểu biết về kiến thức và hết mình trên sân khấu với những lời ca, tiếng hát vì nghệ thuật. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu và luyện tập nghiêm túc, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Đây là sân chơi rất bổ ích cho NCT, giúp cho các ông bà luôn phát huy trí tuệ,  sự hiểu biết về văn hóa, xã hội và truyền tải kinh nghiệm quý báu cho thế hệ trẻ, đồng thời giúp người cao tuổi giữ được sự tươi trẻ, lòng nhiệt huyết của mình với nghệ thuật và cũng tạo điều kiện để các ông bà NCT trên địa bàn phát huy các tài năng văn nghệ, có thêm kỹ năng về chăm sóc sức khoẻ, hiểu thêm về bản sắc dân tộc quê hương Lào Cai của mình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì và giải ấn tượng cho các đội thi. 

Nguyễn Thị Thu – Hội NCT Thành phố