Sôi động dịch vụ chuyển phát hàng hóa dịp cuối năm

Những ngày cuối năm gần tết Nguyên Đán 2022, các hoạt động kinh doanh, mua bán của người dân diễn ra sôi động, kéo theo đó là lượng đơn hàng của các đơn vị chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm tăng đột biến. Đây là dịp thuận lợi nhất để các bưu cục, đơn vị vận chuyển tất bật dồn sức để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ ship đang được nhiều khách hàng lựa chọn

Những năm gần đây, thị trường mua bán hàng hóa online rất sôi động. Đặc biệt vào cuối năm, nhu cầu giao - nhận hàng từ phương thức này đang có xu hướng tăng mạnh với nhiều mặt hàng khác nhau như quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng… Bên cạnh đó, lượng hàng chuyển phát ngày càng nhiều do người dân gửi quà, hàng hóa về quê dịp Tết. Vì thế, những ngày này, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều tập trung cho thời điểm “nóng” nhất trong năm.

Ghi nhận tại một số đơn vị chuyển phát hàng hóa trên địa bàn thành phố thời gian gần đây, lượng đơn hàng tăng mạnh, đội ngũ nhân viên cũng tất bật với việc nhận và phân loại đơn hàng. Đơn nhận về tại mỗi đơn vị không chỉ tăng mỗi ngày mà lượng hàng có trọng lượng, kích thước lớn, cồng kềnh cũng nhiều, vì thế việc chuyển phát cũng vất vả hơn trước rất nhiều.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Giám đốc Công ty Ship Bình An cho biết: Thời gian cao điểm của việc chuyển phát hàng, bưu phẩm bắt đầu từ giữa tháng 11 âm lịch đến Tết Nguyên đán. Lượng đơn hàng thời gian này tăng từ 30% - 50% so với các ngày thường trong năm. Để bảo đảm hàng hóa, bưu kiện không bị thất lạc và đến tay khách hàng một cách nhanh nhất, công ty đã có nhiều giải pháp, Chị Quỳnh cho biết: “Công ty đã chuẩn bị một số lượng đông đảo khắp các khu vực từ Lào Cai đến Cam Đường; công ty sử dụng app phần mềm, các bạn đứng khắp nơi gần các cửa hàng để có đơn nhanh nhất, công ty luôn nhắc nhở đến nhân viên về việc đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông trên đường…”

Dịp Tết cũng là lúc các nhà xe bận rộn hơn cả không chỉ nhờ lượng khách tăng đột biến mà còn do các dịch vụ vận chuyển hàng hóa mang lại. Theo nhiều nhà xe, dịch vụ chuyển hàng đợt này bắt đầu tăng lên khoảng 30% và dự báo sẽ tăng mạnh vào những ngày giáp Tết. Về giá cả, hầu hết các đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng hóa đều khẳng định, mặc dù lượng khách tăng cao nhưng vẫn không tăng giá dịch vụ. Cước phí vận chuyển vẫn phụ thuộc vào khoảng cách, trọng lượng hàng hoá như ngày thường.

Thị trường vận chuyển hàng hóa diễn ra hết sức sôi động cho thấy dịp cuối năm đang đến rộn ràng, hứa hẹn một cái Tết truyền thống đầm ấm, yên vui.

Kim Ngân- Trung tâm VH, TT-TT thành phố