Đoàn viên, thanh niên thành phố tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”

Sáng 29/11, Thành đoàn phối hợp Trung tâm GDNN&GDTX tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội, HIV-AIDS, bạo lực học đường.

Tại chương trình, 88 thí sinh đến từ 11 chi đoàn, đại diện cho hơn 400 đoàn viên, học sinh của Trung tâm tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức để tìm ra 01 thí sinh trao vòng nguyệt quế. Các thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi với các nội dung về: Các tệ. nạn xã hội, bệnh HIV-AIDS, các vấn đề xung quanh nạn bạo lực học đường hiện nay. Trải qua 35 câu hỏi, thí sinh Đỗ Hương Giang, Chi đoàn 12A5 đã xuất sắc tại cuộc thi.

Thí sinh Đỗ Hương Giang, Chi đoàn 12A5  đạt xuất sắc trong cuộc thi

Cuộc thi Rung chuông vàng đã tạo cơ hội cho các ĐVTN được giao lưu, học tập những kiến thức cơ bản, cần thiết về các nội dung cần quan tâm trong khối Đoàn THPT. Đặc biệt, thông qua sân chơi bổ ích góp phần đổi mới hình thức tuyên tuyền của công tác Đoàn, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh về các kĩ năng phòng chống tệ nạn xã hội.

Trong thời gian tới, Thành đoàn Lào Cai tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh các tuyên truyền gắn với hoạt động thực tiễn trong các tổ chức cơ sở Đoàn nhằm phát huy vai trò đồng hành với thanh niên trong phát triển kĩ năng thực hành xã hội./.

Vân Anh