Hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, những ngày này trạm truyền thanh các xã phường đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về ngày hội lớn.

Anh Trần Văn Dũng,  cán bộ truyền thanh xã Vạn Hòa tuyên truyền bầu cử trên hệ thống truyền thanh cơ sở

Ngày nào cũng vậy, đều đặn vào hai buổi sáng - chiều, anh Trần Văn Dũng, cán bộ truyền thanh xã Vạn Hòa lại làm công việc quen thuộc là mở máy phát sóng và tiếp âm các chương trình thời sự và phát các bản tin của địa phương. Nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội... Đặc biệt chuyển tải những thông tin liên quan đến công tác bầu cử giúp người dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp để lựa chọn những  người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Hướng về ngày bầu cử, những ngày này Trạm truyền thanh xã Vạn Hòa cũng tăng thời lượng phát sóng các văn bản, tài liệu, những điểm mới của cuộc bầu cử thông qua việc tiếp sóng chương trình của Đài tiếng nói Việt Nam, Đài PT-TT tỉnh và thành phố và chương trình do trạm biên tập. Nội dung phong phú, đa dạng, được tuyên truyền trên hện thống loa truyền thanh từ Thành Phố đến cơ sở đã giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin nhanh chóng, kịp thời. Ngay cả khi đang lao động, hay khi làm công việc gia đình. Ông Vương Quốc Toàn, người dân xã Vạn Hòa cho biết: “Hệ thống truyền thanh đã phủ rộng khắp xã rồi, rất gần gũi với bà con nhân dân xã Vạn Hòa. Nhất là ngày bầu cử đang đến gần, truyền thanh xã tăng thời lượng, phát  sáng – trưa - chiều - tối, khi bà con đã nghe được, đã nắm rõ được thông tin để từ đó lựa chọn đại biểu ưu tú vào đại biểu HĐND các cấp.”

Kỹ thuật viên Trung tâm VHTT-TT thành phố tăng cường xuống cơ sở sửa chữa cụm loa đảm bảo phát huy hiệu quả hệ thống TTCS phục vụ bầu cử

Hiện nay, 100% khu dân cư, thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành Phố có cụm loa truyền thanh. Hệ thống truyền thanh cơ sở hoạt động ổn định, đưa thông tin hữu ích đến với người dân. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp. Ngay từ tháng 2 năm 2021 các chương trình thời sự của thành phố đã dăng tải liên tục thông tin về cuộc bầu cử, cách triển khai thực hiện ở mỗi cơ sở, đội ngũ phóng viên thường xuyên đến cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, Trạm truyền thanh các xã, phường kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền sửa chữa hoặc bổ sung để tiếng loa luôn được thông suốt. Qua tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ vị trí, vai trò của Quốc Hội, Hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cử tri nắm quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong bầu cử, ứng cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân để lựa chọn, bầu những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. bà Vũ Thị Thư – Thôn Cánh Đông xã Vạn Hòa cho biết:Hệ thống Trạm truyền thanh cơ sở là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tất cả những tin tức đều rất sát thực, gần gũi với bà con. Qua hệ thống truyền thanh, người dân chúng tôi sẽ nắm rõ quy trình bầu cử để lựa chọn những đại biểu ưu tú vào đại biểu Quốc hội và HDND các cấp.”

Thành phố Lào Cai đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử thông qua các hình thức đa dạng, phong phú, đổi mới, sáng tạo từ mỗi địa phương, để cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố Lào Cai diễn ra vào ngày 23/5/2021 tới đây đạt hiệu quả cao, đúng luật định.

Thanh Mai