Nâng cao hiệu quả tuyến phố đi bộ thành phố Lào Cai
Không gian tuyến phố đi bộ thành phố Lào Cai được tổ chức tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần từ 18 giờ 00’ đến hết 24 giờ 00 được kì vọng tạo không gian giao lưu văn hóa, tạo ra sản phẩm dịch vụ du lịch, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Lào Cai.

Không gian tuyến phố đi bộ thành phố Lào Cai

Không  gian  tuyến  phố đi bộ được xác định  bao gồm: Đường An  Dương Vương, phường Kim Tân đoạn giao với đường Đinh Lễ và Mai Hắc Đế; một phần phố Lý Ông Trọng (đoạn giao An Dương Vương và Cao Lỗ) cùng toàn bộ khu đất nằm giữa đường Đinh Lễ, Soi Tiền, Lý Ông Trọng. Tuyến đường An Dương Vương, Lý Ông Trọng dành cho đi bộ và các gian hàng; khu đất Đinh Lễ dành không gian cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn, khiêu vũ... của các câu lạc bộ, các nhóm nhảy.

Thành phố Lào Cai đã và đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới Nhân dân, doanh nghiệp; tích cực hưởng ứng tham gia trưng bày, kinh doanh các sản phẩm và tham gia các chương trình văn hoá, văn nghệ của tuyến phố đi bộ. Các câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ thường xuyên đổi mới hoạt động, tích cực hưởng ứng các hoạt động khi tổ chức tại không gian tuyến phố đi bộ. Thành phố Lào Cai cũng đề nghị các đơn vị, sở, ngành của tỉnh giới thiệu, kết nối với các đơn vị tổ chức sự kiện văn hoá, nghệ thuật có nhu cầu tham gia các hoạt động tại không gian tuyến phố đi bộ nhằm làm phong phú, đa dạng các hoạt động.

Kim Ngân