Lễ tế và dâng hương tưởng niệm 722 năm ngày mất Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Sáng 15-9 (tức ngày 20 tháng 8 âm lịch), tại Đền Thượng, phường Lào Cai, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ tế và dâng hương tưởng niệm 722 năm Ngày mất Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (20/8/1300 – 20/8/2022 âm lịch). 

Dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố.

 

Bí thư Thành uỷ Đỗ Trường Sơn dâng hương tại Đền Thượng

Trong không khí linh thiêng, thành kính, các đại biểu đã ôn lại chiến công hiển hách của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1228- mất ngày 20/8 năm Canh Tý 1300 tại Vạn Kiếp). Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn liền với 3 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược của quân và dân Đại Việt vào thế kỷ thứ 13. Ông là hình tượng sáng ngời của lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh giải phóng dân tộc và được nhân dân tri ân tôn thờ như một vị thánh của dân tộc, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước.

Lễ dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của vị anh hùng dân tộc Việt Nam, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, phát huy các giá trị di tích văn hóa lịch sử của thành phố Lào Cai. 

Thanh Mai
Tin khác
1 2 3 4 5  ...