Liên đoàn Lao động thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 11/8, Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023. Đến dự có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ.

Quang cảnh hội nghị

Với mục tiêu chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, Liên đoàn lao động thành phố đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về đoàn viên và người lao động. Liên đoàn Lao động thành phố, các công đoàn cơ sở đã tiếp nhận, tặng 1.500 xuất quà cho đoàn viên công  đoàn, học sinh, giáo viên vùng cao với số tiền 340 triệu đồng. Tặng quà cho cán bộ, công nhân lao động mắc Covid-19 trị giá gần 70 triệu đồng; Giúp đỡ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 150 triệu đồng. Phong trào thi đua Lao động  giỏi, Lao động sáng tạo được đẩy mạnh. Giới thiệu 130 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng; kết nạp 30 đảng viên mới. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 14 cá nhân về phong trào thi đua "Lao động  giỏi, Lao động sáng tạo".

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Minh Thái,  Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn Lao động thành phố đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn từ thành phố đến cơ sở, nâng cao năng lực cán bộ, đoàn viên; nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công nhân, công chức, viên chức lao động; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên đi đối với việc quản lý đoàn viên.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh cho 25 tập thể, cá nhân; 23 công đoàn cơ sở được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Giấy khen toàn diện và Chuyên đề có thành tích trong năm học 2021- 2022. ( ảnh trên)

Ánh Tuyết