Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tổ hợp công viên Kim Thành phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai

Sáng ngày 5/8, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tổ hợp công viên (cảnh quan, văn hóa, tâm linh) Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đã thông qua nội dung Quyết định số 758/QĐ-UBND, ngày 06/7/2022 của UBND thành phố Lào Cai phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tổ hợp công viên (cảnh quan, văn hóa, tâm linh) Kim Thành. Công trình thuộc địa phận phường Duyên Hải, tổng diện tích lập quy hoạch là 66,8ha, quy hoạch được lập tỷ lệ bản đồ 1/500. Ranh giới phía bắc giáp khu vực cửa khẩu Kim Thành, phía tây và phía nam tiếp giáp khu vực đồi cảnh quan và khu dân cư hiện trạng, kết nối cao tốc Hà Nội- Lào Cai và đường tỉnh lộ 156, phía Đông tiếp giáp đường Khúc Thừa Dụ và khu kho bãi cửa khẩu Kim Thành.

Trên cơ sở nghiên cứu cân đối đất đai của khu đất, các khu chức năng được bố trí thành 4 khu vực chính như sau: Khu vực thương mại, dịch vụ, khu vực hỗn hợp đa chức năng, khu vực tâm linh, khu vực cây xanh và bãi đỗ xe. Đây là khu vực trọng điểm và có vị trí quan trọng thuộc phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai với tổ hợp công viên cảnh quan, các công trình về văn hóa, tâm linh, hệ thống dịch vụ thương mại, các công trình hạ tầng kỹ thuật đảm bảo theo Quy hoạch chung thành phố Lào Cai, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí, phục vụ cho nhu cầu phát triển đô thị thành phố Lào Cai.

Phối cảnh khu vực tâm linh

Thời gian tới, UBND phường Duyên Hải tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của tổ hợp công viên ( cảnh quan, văn hóa, tâm linh) Kim Thành, để nhận được sự đồng thuận từ quần chúng nhân dân trên địa bàn phường. Đồng thời đơn vị đầu tư cần phối hợp chặt chẽ cùng UBND phường, các phòng ban thành phố cần tập trung nắm bắt, phát hiện kịp thời các tình huống để giải quyết ngay từ cơ sở, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Kim Ngân