Tập huấn Luật biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Sáng ngày 5/7, UBND thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Luật biên phòng Việt Nam, các văn bản quy định chi tiết thực hiện Luật Biên phòng Việt Nam.

Dự hội nghị có Thượng Tá Lưu Đình Tân - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, đồng chí: Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, các cơ quan đơn vị, phòng ban, Uỷ ban nhân dân các xã phường, đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố nhấn mạnh: Thành phố Lào Cai có trên 11km đường biên giới tiếp giáo với Trung Quốc, 3 phường biên giới, có cửa khẩu quốc tế vì vậy việc triển khai các hoạt động biên phòng là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về các chuyên đề: Những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 106 ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam...

Thông qua Hội nghị nhằm cung cấp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của các đơn vị, phòng ban, xã phường những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết làm cơ sở để triển khai thi hành Luật Biên phòng Việt Nam đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Kim Ngân