Ghi nhận qua Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Lào Cai
Ngày 23/6, thành phố Lào Cai tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Hơn 470 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ, dân quân cơ động của 17 xã, phường trên địa bàn thành phố tham gia hội thao.

Chiến sỹ Trung đội Dân quân cơ động tham gia thi bắn súng

Tham gia Hội thao các đồng chí Dân quân cơ động thi đấu các nội dung ba môn quân sự phối hợp: chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ; ném lựu đạn xa trúng hướng; bắn súng.

Cố gắng để đạt thành tích cao nhất

Quá trình thi đấu các vận động viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nội dung, kỹ chiến thuật trong chiến đấu, sử dụng thành thạo vũ khí, trang bị có trong biên chế, thi đấu hết mình, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau.

Nhiệt tình, trách nhiệm trên đường chạy 3.000m

Trong thời tiết nắng nóng, các chiến sỹ dân quân cơ động vẫn tích cực tập luyện, thi đua, quyết tâm đạt kết quả cao nhất. Chiến sỹ Vi Thị Huế, Trung đội Dân quân cơ động phường Pom Hán chia sẻ: “Với tinh thần đoàn kết và an toàn đối với tất cả mọi môn thi, chúng tôi cố gắng tham gia hết sức với thái độ nghiêm túc để đạt thành tích cao nhất”.

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Lào Cai là hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập Thị xã Tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai và 74 năm ngày Bác Hồ kêu gọi thi đua ái Quốc. Đây là dịp để kiểm tra đánh giá thực chất công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, rèn luyện thể lực, những kiến thức, khả năng xử trí các tình huống sẵn sàng chiến đấu thực tiễn. Đồng thời qua Hội thao nhằm lựa chọn đội tuyển để tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động do tỉnh tổ chức trong thời gian tớí. Hội thao đánh giá trình độ kỹ chiến thuật, thể lực, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền cho nhân dân về về nhiệm vụ xây dựng lực lượng dân quân nói riêng và lực lượng vũ trang thành phố nói chung. Qúa trình tham gia hội thao các trung đội dân quân cơ động chấp hành tốt nội quy, quy chế, điều lệ thi đấu, bảo đảm an toàn. Trung tá Trần Ngọc Quân, Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai cho biết: “Các đơn vị dân quân cơ động các xã, phường trong quá trình triển khai kế hoạch đã nắm chắc các nội dung, tích cực tổ chức ôn luyện, thục luyện các nội dung đảm bảo cho chương trình hội thao. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ trung đội, tiểu đội, xã, phường trong lực lượng vũ trang thành phố Lào Cai”.

Trao giải cho phường Pom Hán, xã Tả Phời và Hợp Thành

Trao giải cho các cá nhân

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thao đã trao giải Nhất cho Trung đội Dân quân cơ động phường Pom Hán, giải nhì xã Tả Phời và giải 3 xã Hợp Thành. Khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thao.

Ánh Tuyết