Xã Phú Nhuận khánh thành 4 công trình do bà Nguyễn Phương Lan- tổ 10, phường Bắc Cường trao tặng

Chiều ngày 19/5, tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững xã tổ chức Lễ khánh thành 4 công trình do bà Nguyễn Phương Lan tổ 10, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai trao tặng.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trường Sơn, y viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai, cán bộ, giáo viên trường  mầm non Hoa Phượng Đỏ, nhân dân xã Phú Nhuận, cùng đông đảo bà con đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai.

Cắt băng khánh thành 4 công trình

Cách đây 60 năm nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng những người con Hải Phòng lên xây dựng kinh tế mới tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng. Với tình cảm của người gắn bó với quê hương thứ 2, bà Nguyễn Phương Lan, Công ty Mộc Nguyên trao tặng nhân dân xã 4 công trình gồm sân trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ; Nhà văn hóa cộng đồng người Dao thôn Phú Lâm; Nhà văn hóa thôn Đầu Nhuần; nhà Cựu chiến binh Tạ Văn Vỹ.

Doanh nhân Nguyễn Phương Lan đón nhận tình cảm của nhân dân xã Phú Nhuận

Công trình sân trường mầm non Hoa Phượng Đỏ gồm hạng mục: sân trường, sân khấu tổng diện tích là hơn 2.000m2. 3 công trình còn lại là sửa chữa, xây mới nhà văn hóa cộng đồng người Dao thôn Phú Lâm, nhà văn hóa thôn Đầu Nhuần, nhà cựu chiến binh Tạ Văn Vỹ, tổng số tiền hỗ trợ hơn 2 tỷ 3 trăm triệu đồng.

Quang cảnh Lễ khánh thành

Bà Nguyễn Phương Lan, là một doanh nhân thành đạt, mang điều tâm đức tài năng trí tuệ lan tỏa các mọi miền tổ quốc. Đón nhận tình cảm, tấm lòng nhân ái của bà Nguyễn Phương Lan, ông Nguyễn Hữu Lý, Bí thư Đảng ủy xã Phú Nhuận khẳng định: Phú Nhuận hoàn thành chương trình quốc gia nông thôn mới, đang xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Với công trình hết sức ý nghĩa của bà Nguyễn Phương Lan trao tặng tạo không gian đẹp, nhà văn hóa cộng đồng người Dao khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, kết nối đồng bào người Dao, người Tày đón những người con em Hải Phòng lên Phú Nhuận lập nghiệp và nối những tình cảm miền núi với miền xuôi.

Bà Nguyễn Phương Lan đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng hành làm việc thiện nguyện 25 năm qua, niềm vui của Doanh nhân Nguyễn Phương Lan là cho đi.  Bà chia sẻ: “Niềm vui của tôi là mỗi lần cho đi lấy lại được rất nhiều tình cảm. Chính vì thế bà luôn tâm nguyện làm được nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng”. Bà vinh dự được Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

Những tình cảm chân thành, những việc làm ý nghĩa là xuất phát từ tình yêu đối với quê hương và góp phần công sức nhỏ bé để xây dựng và phát triển cho mảnh đất quê hương Phú Nhuận ngày càng giàu đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình, tối 19/5, xã Phú Nhuận phối hợp với phường Bắc Cường, câu lạc bộ dân ca Hoa Lan tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tiết mục văn nghệ

Chương trình với hơn 20 tiết mục văn nghệ ca khúc, điệu múa đặc sắc, hấp dẫn, với nội dung về quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và sự đổi mới quê hương Phú Nhuận, thành phố Lào Cai do các diễn viên phường Bắc Cường, xã phú Nhuận và các Câu lạc bộ thành phố Lào Cai trình bày, biểu diễn là những bài ca dâng Đảng, dâng Bác kính yêu. Xuyên suốt chương trình đều thể hiện được tư tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước, lòng ngưỡng mộ đối với Bác Hồ.

Chương trình vẽ lên một mảng tranh đẹp về con người, mảnh đất thành phố Lào Cai - hiện đại, văn minh, sáng - xanh - sạch- đẹp; xã Phú Nhuận trên đường phát triển xây dựng nông thôn mới. Chương trình cũng khẳng định việc làm ý nghĩa, sự phát triển toàn diện của kinh tế - văn hóa - xã hội của phú Nhuận và phường Bắc Cường, đang ngày càng phát triển đáp ứng xu thế hội nhập.

Ánh Tuyết