Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

Ngày 12/5 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Hợp Thành tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nìu Thị Liên thôn Bắc Công xã Hợp Thành.

Tới dự có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Gia đình bà Nìu Thị Liên thuộc diện hộ nghèo. Bản thân bà Liên thường xuyên đau ốm. Nhiều năm qua, gia đình bà sống trong ngôi nhà xuống cấp, dột nát, không đảm bảo an toàn.

Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” của thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, MTTQ xã vận động hội viên và người dân trong thôn hỗ trợ 300 ngày công dỡ bỏ nhà cũ, san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng trị giá 60 triệu đồng, kết hợp với 50 triệu đồng cho vay không lấy lãi của người thân trong gia đình.

Ngay trong buổi lễ khởi công Bí thư Thành ủy Đỗ Trường Sơn đã ủng hộ 5 triệu đồng cùng chung tay giúp gia đình có nguồn kinh phí hơn 160 triệu đồng xây nhà mới

Bí thư Thành ủy Đỗ Trường Sơn đã trao số tiền 5 triệu đồng của cá nhân ủng hộ cho gia đình

Dự kiến sau 3 tháng xây dựng ngôi nhà nhà đại đoàn kết sẽ được trao tặng cho bà Nìu Thị Liên giúp gia đình yên tâm sinh sống, lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đỗ Dũng, Trung tâm VH,TT-TT thành phố