Kết quả Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội cấp thành phố, lấy ý kiến dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều 11/5, Thành đoàn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 27 mở rộng, thảo luận, lấy ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đánh giá, đã có 47/47 cơ sở Đoàn trực thuộc đã hoàn thành Đại hội. Kết quả, các đại hội đã thống nhất bầu 47 đồng chí bí thư, 56 đồng chí phó bí thư ; 31/47 Cơ sở đoàn đã tiến hành bầu trực tiếp bí thư Cơ sở đoàn tại Đại hội. Quá trình tổ chức đã bám sát sự chỉ đạo của Cấp ủy, Ban Thường vụ Thành đoàn; tranh thủ được sự phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo nội dung, yêu cầu và tổ chức đại hội đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực. Công tác xây dựng văn kiện, nhân sự khóa mới được chuẩn bị tốt, đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy, vai trò nòng cốt của Đoàn thanh niên. Văn kiện có sự đầu tư, chất lượng, thể hiện tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của tuổi trẻ. Công tác nhân sự chuẩn bị chủ động, đảm bảo đúng quy trình theo Điều lệ và hướng dẫn. Các chức danh chủ chốt của cơ sở Đoàn đều được trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao.

Đại hội cấp cơ sở tại Đoàn thanh niên Công an thành phố

Đặc biệt, trong Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, có 06 đơn vị khối xã phường đã được giới thiệu nhân sự về các địa phương để tiến hành bầu Bí thư Đoàn thanh niên sau khi trúng tuyển tại kỳ sát hạch chức danh Bí thư đoàn thanh niên cấp xã trên địa bàn thành phố. Đây là điểm đổi mới công tác nhân sự cán bộ Đoàn thành phố nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ và tạo nguồn cán bộ lâu dài cho địa phương.

Các ứng viên tại kỳ sát hạch chức danh Bí thư Đoàn thanh niên cấp xã do Thành đoàn tham mưu cho Thành ủy tổ chức

Cũng tại Hội nghị, Thành đoàn Lào Cai triển khai 04 dự thảo Kế hoạch để tổ chức Đại hội cấp Thành phố. Theo đó, tuổi trẻ thành phố đã hoàn thành 47 công trình phần việc thanh niên; xây dựng 41 công trình phần việc măng non cấp cơ sở. Trong thời gian tới khởi công 02 công trình thanh niên cấp thành phố chào mừng Đại hội. Đồng thời, tổ chức các hoạt động bên lề Đại hội sôi nổi: Liên hoan văn nghệ “Mãi là người thanh niên Việt Nam”, Giải bóng đá cán bộ Đoàn; phát động cuộc thi ảnh “Đoàn trong trái tim tôi”…. Nhằm tạo khí thể sôi nổi, phấn khởi trong tuổi trẻ thành phố.

Hội nghị BCH mở rộng lần thứ 27 cũng đã tiến hành lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Nhiều ý kiến có chất lượng được các đại biểu sôi nổi tham gia, thảo luận; góp phần hoàn thiện báo cáo chính trị các cấp. Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự kiện chính trị trọng đại của thanh niên.

Vân Anh