UBND thành phố họp phiên thường kì tháng 1 năm 2022
Sáng ngày 27/1, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kì tháng 1 năm 2022. Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Văn phòng HĐND&UBND thành phố đã thông qua các nội dung về lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, tài chính ngân sách, quốc phòng, tình hình an ninh trật tự tháng 1, phương hướng nhiệm vụ tháng 2. Tình hình thu ngân thành phố ước thực hiện đạt 370.956 triệu đồng, bằng 31,9% kế hoạch tỉnh và 26,6% thành phố giao. Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 01 uớc đạt 2.085 tỷ đồng, lũy kế 2.685 tỷ, bằng 127% so cùng kỳ, đạt 9% KH năm. Về nông nghiệp, nông thôn: Hướng dẫn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch cây trồng vụ đông ước đạt 200ha; gối lứa 205 ha (gồm cây rau các loại), chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ xuân 2022. Chỉ đạo tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thích ứng linh hoạt trong tổ chức các hoạt động dạy và học, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành chương trình học kì I. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh tăng cường các hoạt động phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tháng 2 và những nhiệm vụ tập trung trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần, đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo tất cả mọi người dân đều được đón Tết nguyên đán vui vẻ, đoàn kết. Tăng cường kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, nhất là việc tiêm vắc xin cho các đối tượng đủ điều kiện. Tăng cường công tác xử lý các vi phạm pháp luật giữ gìn ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố