Chương trình phát động thu gom rác thải bảo vệ môi trường, thả giống phóng sinh

Sáng ngày (25/1) thành phố Lào Cai phát động thu gom rác thải bảo vệ môi trường “Ngày hội thả giống phóng sinh 23 tháng Chạp năm Tân Sửu” tại các xã, phường.

Quang cảnh chương trình

Tại khu vực Đường Đinh Lễ - An Dương Vương, phường Cốc Lếu, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lào Cai, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình phát động thu gom rác thải bảo vệ môi trường “Ngày hội thả giống phóng sinh 23 tháng Chạp năm Tân Sửu”.

Lãnh đạo thành phố thả cá phóng sinh

Tại ngày hội đồng chí Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến phó bí thư thường trực thành ủy; Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố; đại biểu các phòng, ban, đơn vị thành phố, các xã, phường đông đảo nhân dân thành phố tham gia thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản, đảm bảo cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học; thu gom rác thải bảo vệ môi trường.. Qua đó, bảo tồn bản sắc văn hóa, tâm linh lâu đời của dân tộc, cầu chúc về một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, mọi nhà được ấm no, hạnh phúc.

Bà Cao Thị Hoa, Người dân phường Cốc Lếu chia sẻ: “Năm nay mình đi thì thấy mọi người cũng rất ý thức chấp hành và thủ tục thả cá hào hứng và náo nhiệt. Trong hai năm dịch bệnh vừa qua tôi cũng hy vọng là năm mới 2022 này mong có sự phát triển vượt bậc”.

Người dân thành phố thả cá

Thông qua chương trình với mong muốn cùng hành động chung tay, góp sức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng thành phố Lào Cai văn minh, hiện đại. Tại ngày hội, đã có khoảng 2 vạn con cá giống được thả xuống sông Hồng.

Bà Phạm Thị Hoa, Phó chi cục thú y và chăn nuôi tỉnh Lào Cai cho biết: “Ngày hội thả giống phóng sinh giúp tái tạo thêm  nguồn lợi thủy sản cho các lưu vực sông các hồ. Giúp cho sinh kế của người dân ở lưu vực sông và các hồ chứa. Đồng thời chúng tôi lồng ghép tuyên truyền hướng dẫn nhân dân thả cá tái tạo nguồn thủy sản, đánh bắt hợp lý”

Lãnh đạo thành phố Lào Cai thả 2 vạn cá giống xuống sông Hồng

Việc tổ chức Ngày hội là điều kiện tốt để Nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về phong tục bảo vệ, phóng sinh các loài vật có ích, phát triển và giữ cân bằng sinh thái; tuyên truyền người dân khắc phục tình trạng vứt rác, túi ni-lông bừa bãi trước đây, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, và giữ gìn môi trường đô thị thành phố xanh - Sạch -Đẹp.

Ánh Tuyết - Khánh Nga