Hội đàm trực tuyến giữa thành phố Lào Cai với Thành phố Mông Tự và Huyện Hà Khẩu

Thành phố Lào Cai vừa tổ chức hội đàm trực tuyến với Huyện Hà Khẩu, TP Mông Tự tỉnh Vân Nam -Trung Quốc.

Dự hội nghị về phía TP Lào Cai có đồng chí Đỗ Trường Sơn, ủy viên BTV tỉnh uỷ - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố thành phố; Ở điểm cầu Huyện Hà Khẩu, TP Mông Tự  có đồng chí Vũ Dương - Bí thư Huyện ủy huyện Hà Khẩu, đồng chí Trương Ba - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch chính quyền nhân dân TP Mông Tự làm trưởng đoàn.

Hội đàm trực tuyến giữa TP Lào Cai - tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với Huyện Hà Khẩu, TP Mông Tự tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Tại buổi hội đàm, trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, hữu nghị đại diện 3 đoàn đại biểu Huyện Hà Khẩu, TP Mông Tự- tỉnh Vân Nam - Trung Quốc và đoàn đại biểu TP Lào Cai - tỉnh Lào Cai - Việt nam giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên trong năm 2021.

Tại điểm cầu thành phố Lào Cai

Thay mặt đoàn đại biểu thành phố Lào Cai, đồng chí Hoàng Đăng Khoa - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, phát biểu đề xuất chương trình đối ngoại, hợp tác năm 2022. Năm 2022, do tình hình dịch Covid - 19 có nhiều diễn biến mới, Thành phố Lào Cai đề xuất với Thành phố Mông Tự, Huyện Hà Khẩu các nội dung như: Đề nghị các cơ quan của 3 địa phương tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi thông tin để kịp thời nắm tình hình dịch bệnh, an ninh trật tự biên giới; Các bên tích cực triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, phòng chống dịch, hợp tác Văn hóa - Du lịch, thống nhất các chương trình hợp tác đã được ký kết tại Hội đàm thường niên; Tích cực triển khai mô hình "Cửa khẩu an toàn", "Cửa khẩu xanh"; Đề nghị Huyện Hà Khẩu tiếp tục phối hợp khảo sát xây dựng các công trình biên giới...

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến, chuẩn bị bước sang năm mới 2022, đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng 3 địa phương đã hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Bí thư cũng mong rằng, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, xong với vai trò cầu nối trong tuyến hành lang kinh tế, 3 địa phương sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nội dung hợp tác, góp phần tích cực vào sự hợp tác láng giềng hữu nghị  giữa 2 Quốc gia, Việt Nam - Trung Quốc./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố