Thành phố Lào Cai chuẩn bị Lễ hội Đền Thượng và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân năm 2022
Chiều ngày 7/12, UBND thành phố Lào Cai tổ chức họp thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và tổ chức Lễ hội Đền Thượng xuân Nhâm Dần năm 2022.

Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Vũ Quốc chủ trì hội nghị

Lễ hội Đền Thượng là sự kiện văn hóa quan trọng, thông qua Lễ hội nhằm tôn vinh người Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Lễ hội Đền Thượng lồng ghép tổ chức các hoạt động văn hóa sôi nổi, lành mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo của nhân dân, qua đó hình thành mối quan hệ đa phương, phát triển văn hóa gắn với du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; tạo không khí tưng bừng, phấn khởi; cổ vũ, động viên, cán bộ, nhân dân thành phố thi đua lao động, sản xuất, công tác, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Lễ hội Đền Thượng xuân Nhâm Dần 2022 có một số điểm mới và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức trang trọng về phần Lễ, đa dạng phong phú và đổi mới về phần Hội, phát huy tối đa nội lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong và ngoài tỉnh. Tổ chức các lễ hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc của địa phương. Nghiêm túc thực hiện các văn bản hướng dẫn của trung ương về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; Xây dựng Phương án triển khai đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo từng cấp độ.  Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân sẽ được tổ chức từ cuối tháng 12 xuyên suốt tới đêm giao thừa. Gồm tổ chức họp báo, Hội chợ Hoa xuân, Ngày hội Bảo vệ môi trường và thả giống phóng sinh, Tổ chức các lễ hội mừng xuân….

Các đại biểu dự họp đã cùng góp ý vào dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và tổ chức Lễ hội Đền Thượng xuân Nhâm Dần năm 2022 để tổ chức vừa đảm bảo vui tươi, phấn khởi trong nhân dân vừa an toàn trong tình hình dịch bệnh.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố.