UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2021

UBND thành phố vừa họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2021. Tham dự có Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành uỷ. Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên  họp

Theo đánh giá của UBND thành phố: Trong tháng 11, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, UBND thành phố đã chủ động, linh hoạt và quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Kinh tế - xã hội trên địa bàn đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là Thu ngân sách thành phố tháng 11 ước đạt trên 51 tỷ đồng, bằng 134% kế hoạch tỉnh và 83% thành phố giao. Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 11 uớc đạt 2.122 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng đạt trên 18.370 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ, đạt 85% KH năm. Lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, năng suất, sản lượng cây trồng các loại đạt và vượt kế hoạch giao. ANCT, trật tự ATXH ổn định; thành phố cũng chỉ đạo quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới. Các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tiêm vacxin phòng chống  Covid-19 được triển khai quyết liệt, kịp thời. Duy trì thực hiện kiểm soát tốt việc giám sát người ngoài tỉnh về địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư thành uỷ yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, giải quyết kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ ngay từ cơ sở; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên. Đề nghị rà soát, tham mưu cho thành phố triển khai kịp thời các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội sát với tình hình địa phương và nhiệm vụ phòng chống dịch. Thực hiện giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố kết luận

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường phát huy tinh thần trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ, chương trình công tác của thành phố; đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Các cơ quan đơn vị rà soát các chỉ tiêu kinh  tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu năm 2021. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành. Xây dựng kế hoạch chuyển đổi số. Quam tâm đến đời sống nhân dân, đặc biệt là những gia đình bị ảnh hưởng do dịch Covid 19, các đối tượng yếu thế, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, người có công; đề xuất cơ chế hỗ trợ phù hợp. Tiếp tục kế hoạch tiêm chủng vacxin phòng, chống Covid cho nhân dân. Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và Lễ hội Đền Thượng Xuân Nhâm Dần 2022 đảm bảo vui tươi, tiết kiệm gắn với công tác phòng chống dịch bệnh.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố