Thường trực thành uỷ làm việc với BCH Đảng bộ phường Xuân Tăng

Sáng ngày 23/11, Đoàn công tác Ban thường vụ Thành ủy do đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi Làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Xuân Tăng

Quang cảnh hội nghị

Đảng bộ phường có 11 chi bộ, với 288 đảng viên, trong đó, có 03 chi bộ cơ quan, 8 chi bộ khu dân cư. Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế, xã hội, An ninh Quốc phòng, Trong 10 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy phường Xuân Tăng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả theo kế hoạch đề ra. Trong đó, nổi bật là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Các lĩnh vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ duy trì hoạt động ổn định; hiện phường có 9 dự án đang triển khai, 3 dự án đã công bố quy hoạch với diện tích 668,99ha. Thu ngân sách tính đến ngày 31/10 đạt trên 6,8 tỷ đồng đạt 106% kế hoạch thành phố giao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng ban thành phố đã cùng phường tháo gỡ một số khó khăn như công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, phường cần tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, giải quyết đơn thư khiếu nại trong dân, đề xuất cải tạo hàng lang vỉa hè, một số công trình công cộng;  đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền phường Xuân Tăng , xác định đúng 2 nhiệm vụ tạo đột phá trong nhiệm kì: lĩnh vực kinh tế và cải cách hành chính. Đối với việc thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm: Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy phường, tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; Nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy, nhất là chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, từ đó tạo nguồn phát triển Đảng. Quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phù hợp. Đối với việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đề nghị cấp ủy, chính quyền phường cần đẩy mạnh lĩnh vực thương mại dịch vụ gắn với du lịch tại địa phương. Làm tốt công tác GPMB; quản lý đất đai trật tự đô thị, xây dựng các công trình phù hợp với chỉ thị 03 của Thành uỷ. Quản lý tốt công tác nhân hộ khẩu, tuyên truyền nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Đối với cấp uỷ Đảng thường xuyên bám nắm địa bàn, tổ chức tiếp xúc đối thoại với nhân dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có kế hoạch thực hiện phù hợp.

Kim Ngân