Phường Xuân Tăng kỷ niệm 40 năm thành lập phường

Sáng ngày 17/9/2021, Đảng ủy - UBND phường Xuân Tăng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập phường (17/9/1981 - 17/9/2021). Đến dự có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND thành phố,g các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố và các đồng chí Bí thư chi bộ khu dân cư trên địa bàn phường.  

Buổi lễ kỷ niệm của phường đã được truyền hình trực tiếp qua 14 điểm khu dân cư trên toàn địa bàn phường, 100% người dân trên địa bàn phường tham dự trực tiếp qua các kênh truyền thông của phường như zalo; youtube và facebook của phường. 

Buổi lễ kỷ niệm được truyền trực tiếp đến các khu dân cư

40 năm thành lập, từ một phường ven đô của thành phố Lào Cai, đến nay phường Xuân Tăng đã mở rộng diện tích, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Sau điều chỉnh địa giới hành chính, diện tích toàn phường là 903ha, 14 tổ dân phố với trên 5700 nhân khẩu. Không gian đô thị được mở rộng, phường được tỉnh và thành phố khởi công xây dựng cầu Làng Giàng và định hướng xây dựng Xuân Tăng sớm trở thành phường đô thị loại 1 trong tương lai.

Đến năm 2020 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 18 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12%/năm, bình quân thu nhập đầu người đạt 90 triệu đồng /người /năm. Phường đã có 11 tuyến phố văn minh. Hiện tại trên địa bàn phường có 12 dự án với diện tích  669 ha, trong đó có những dự án lớn, trọng điểm của tỉnh và thành phố; số hộ nghèo giảm xuống còn 0,3%. Kết cấu hạ tầng cơ sở như điện, đường, trường, trạm được đầu tư và xây dựng kiên cố hoá đạt chuẩn. 96% gia đình đạt Gia đình văn hoá, trên 93 % số tổ dân phố đạt văn hóa, 100% cơ quan đơn vị, trường đạt danh hiệu cơ quan văn hóa. Sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày một tăng; 100% trường học đạt Trường chuẩn quốc gia mức độ 1 phấn đấu chuẩn quốc gia mức độ II. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tệ nạn xã hội được kiềm chế đẩy lùi. Công tác cải cách hành chính luôn có những đột phá, sáng tạo đổi mới, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi công nghệ số hướng tới phục vụ nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng phường Xuân Tăng

Năm 2020 Đảng bộ và chính quyền phường Xuân Tăng được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; địa phương đã vươn lên dẫn đầu trong các phong trào thi đua toàn diện và vinh dự được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu; năm 2021 vinh dự được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 30 năm tái lập Tỉnh và 40 năm thành lập phường. 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm của phường, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân phường Xuân Tăng đã đạt được, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, phường tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy những thành quả trong thời gian qua, góp phần xây dựng thành phố Lào Cai ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Đỗ Trường Sơn trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho cán bộ, nhân dân phường Xuân Tăng

Nhân dịp này, cán bộ và Nhân dân phường Xuân Tăng đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 9 tập thể, 29 cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND thành phố và UBND phường vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của địa phương. 

Khánh Nga