Hội nghị triển khai xây dựng phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị

UBND phường Kim Tân vừa tổ chức hội nghị triển khai xây dựng phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị. Cùng với xã Trì Quang của huyện Bảo Thắng, phường Kim Tân là một trong hai đơn vị được tỉnh chọn làm điểm về xây dựng phường, xã điển hình về đảm bảo trật tự đô thị. 

Đại biểu Công an tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị

Thời gian thực hiện điểm tại phường Kim Tân được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 xây dựng kế hoạch và triển khai phường Kim Tân điển hình về đảm bảo trật tự đô thị; giai đoạn 2 từ 15/10 – 14/12/2021 tiếp tục củng cố các tiêu chí điển hình đối với phường Kim Tân; giai đoạn 3 từ ngày 15/12/2021 – 14/7/2022, thành phố sẽ triển khai nhân rộng ra các phường  trên địa bàn thành phố. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc thực hiện các tiêu chí của phường điển hình. 9 ý kiến phát biểu đều mang tính chất xây dựng như phường cần kiên quyết thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị. Khó khăn hiện nay của phường Kim Tân đó là không có bãi đỗ xe tĩnh để nhân dân đậu, đỗ xe, bởi vậy vẫn còn nhiều hộ gia đình không có chỗ đỗ xe.

Các đồng chí Bí thư chi bộ ký cam kết thực hiện trật tự đô thị

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố, UBND phường cùng các đồng chí bí thư chi bộ khu dân cư phường Kim Tân

Phát biểu và trả lời các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Kim Tân tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, vấn đề phường xử lý được sẽ cho tiến hành giải quyết. Đồng thời cũng tiếp tục tích cực tuyên truyền vận động nhân dân để người dân hưởng ứng thực hiện. Nhân dịp này, các đồng chí Bí thư chi bộ của 22 khu dân cư trên địa bàn phường Kim Tân đã cùng ký cam kết thực hiện xây dựng phường Kim Tân điển hình về đảm bảo trật tự đô thị, tiến tới xây dựng phường đạt chuẩn “phường văn minh đô thị” giai đoạn 2020 – 2025.

Khánh Nga