Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong khảo sát tại các địa bàn khó khăn của thành phố Lào Cai

Ngày 12 tháng 9/2021, Đồng chí Đặng Xuân Phong, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã đi khảo sát thực tế tại thôn Bản Cam, xã Thống Nhất.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Đỗ Trường Sơn, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Đồng Chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, các phòng chuyên môn thành phố.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cùng đoàn khảo sát tại thôn Bản Cam xã Thống Nhất

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã nghe lãnh đạo xã Thống Nhất và Bí thư Chi bộ thôn Bản Cam báo cáo tình hình kinh tế xã hội của thôn. Là một thôn mới  sáp nhập từ huyện Bảo Thắng về thành phố, cách trung tâm xã khoảng 10 km, địa bàn thôn được chia thành 04 xóm, xóm xa nhất cách trung tâm thôn khoảng 3,5km, chưa có đường giao thông (cứng hóa) tới các xóm, đời sống đồng bào còn gặp nhiều khó khăn. Thôn có 30 hộ, có 2 dân tộc, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao. Hiện tại 100% số hộ trong thôn còn trong diện hộ nghèo và cận nghèo (theo tiêu chí đa chiều).

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ với khó khăn của thôn đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, đặc biệt là nghiên cứu sớm làm đường giao thông nông thôn để xe máy đến tận thôn xóm để người đi lại thuận tiện.

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố, Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư thành uỷ Lào Cai tiếp thu và sẽ chỉ đạo các ngành vào cuộc, tập trung giúp đỡ,  từng bước thoát khỏi thôn khó khăn trong thời gian sớm nhất./.

Nguyễn Trung Bảy- Ban Dân Vận Thành ủy