Khởi công xây dựng nhà Nhân ái cho hộ cận nghèo Chảo Láo Lù

Sáng ngày 14/9, Tỉnh đoàn Lào Cai, thành đoàn Lào Cai khởi công xây dựng nhà Nhân ái cho hộ cận nghèo Chảo Láo Lù thôn bản Cam, xã Thống Nhất chào mừng 30 năm tái lập  Tỉnh Lào Cai (1/10/1991- 1/10/2021), 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2021).

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, thành đoàn Lào Cai, Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất khởi công nhà Nhân ái

Gia đình anh Chảo Láo Lù là hộ cận nghèo, có 3 con đang trong độ tuổi đi học. Ngôi nhà dự kiến xây cấp 4, mái ngói lợp tôn, rộng khoảng 60 m2. Tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng. Trong đó, Thành đoàn Lào Cai kết nối với Tỉnh đoàn Lào Cai hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời phối hợp với xã vận động nhân dân, đoàn viên thanh niên góp ngày công san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu và nguồn lực gia đình.

Quang cảnh buổi lễ

Từ đầu năm đến nay, Thành đoàn Lào Cai đã hoàn thành xây dựng 2 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho hộ nghèo, cận nghèo ở xã Tả Phời, Hợp Thành. Đây là ngôi nhà thứ 3 được lựa chọn xây dựng tại xã Thống Nhất. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ tới các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, là điểm tựa để thanh niên nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố hỗ trợ cho con theo học tại Trung tâm.

Ánh Tuyết