Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu, tận tụy

Chị Phạm Thị Thanh Hoa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND& UBND thành phố Lào Cai, qua tâm sự chia sẻ công việc chuyên môn của chị cũng như tham gia công tác công đoàn. Chúng tôi hiểu phần nào chị Hoa được sự tín nhiệm cao của cán bộ CNVCLĐ trong cơ quan văn phòng HĐND&UBND thành phố. 

Đảm nhiệm Chủ tịch Văn phòng HĐND& UBND thành phố từ năm 2015 đến nay. Chị Hoa chia sẻ: Với 32 đoàn viên, trong đó 50% là nữ thuộc các bộ phận khác nhau, nên việc triển khai các hoạt động của công đoàn cấp trên xuống đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Ngoài chuyên môn chị Hoa dành thời gian quan tâm chia sẻ động viên chị em, cùng cách tháo gỡ những vướng mắc trong gia đình để chị em yên tâm công tác, tham gia các phong trào phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao do công đoàn các cấp phát động….

Chị cùng với Ban nữ công công đoàn Văn phòng HĐND&UBND thành phố duy trì hiệu quả phong trào thi đua 2 giỏi trong nữ cán bộ CNVCLĐ do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Lào Cai phát động tạo tinh thần thi đua sôi nổi, dịp kỷ niệm 8/3/ và 20/10 hàng năm chị Hoa cùng với Ban chấp hành công đoàn phối hợp với các đoàn thể như: Chi đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Chi hội Cựu Chiến Binh xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, thi hái hoa dân chủ, cung cấp kiến thức về các điều luật mới, ủng hộ các loại quỹ. Từ năm 2015 đến nay chị Hoa cùng với Ban chấp hành công đoàn giúp đỡ và thăm hỏi được 65 lượt đoàn viên CNVCLĐ ốm đau có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 150 triệu đồng.

Trong công tác chuyên môn, chị Hoa được giao nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng phụ trách công tác hành chính, quản trị, tham gia Ban chi ủy Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND, việc nào giao chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về nơi cư trú chị và gia đình luôn gương mẫu chấp hàng tốt các quy định của địa phương.  Công đoàn Văn phòng HĐND&UBND thành phố Lào Cai do chị phụ trách liên tục được LĐLĐ thành phố Lào Cai công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Trong 29 năm công tác trong đó có 7 năm làm Chủ tịch CĐCS liên tục, chị Hoa đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chị được LĐLĐ tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, ... Chị Phạm Thị Thanh Hoa là một trong cán bộ nữ chủ tịch CĐCS Văn phòng HĐND&UBND thành phố Lào Cai tận tụy gương mẫu, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Nguyễn Kim Minh LĐLĐ thành phố