Chủ tịch công đoàn cơ sở nói đi đôi với làm

Anh Nguyễn Duy Thái hiện là phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến Lào Cai,  Công ty có 144 đoàn viên CNVCLĐ.

Anh Nguyễn Duy Thái, Chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến

Gần 10 năm làm cán bộ công đoàn, Anh luôn tâm huyết với nghề, và  mong muốn làm sao làm thật tốt để góp phần chăm lo cuộc sống cho đoàn viên, công nhận lao động ngày một tốt hơn. Quê hương ở Thái Thụy, Thái Bình, anh Thái sinh ra và lớn lên tại thị trấn Phố Lu huyện Bảo Thắng, anh đã trọn lập nghiệp tại Lào Cai, và làm việc tại Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến. Anh tích cực nghiên cứu các văn bản, điều lệ công đoàn Việt Nam, tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn, do LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức. Hằng năm, Ban chấp hành, CĐCS Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến luôn đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động công đoàn đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Như chủ động phối hợp với lãnh đạo Công ty thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở; thường xuyên giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, CNLĐ; thực hiện đầy đủ các chế độ  chính sách cho người lao động. Cùng với đó, quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNLĐ nhân dịp lễ, Tết, thăm hỏi đoàn viên khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Vận đoàn viên CNLĐ động ủng hộ xây nhà “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh Lào Cai phát động. Năm 2020 anh đã tham mưu cho Tổng giám đốc và cùng với BCH công đoàn vận động đoàn viên CNVCLĐ quyên góp ủng hộ 250 triệu đồng phòng chống Covid – 19, ủng hộ các trường học ở Cốc mỳ, xã Trịnh Tường, huyện Bát sát 60 triệu đồng, ủng hộ chương trình tết sum vầy do LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức 100 triệu đồng, ủng hộ chương trình tết vì người nghèo 100 triệu động, Thăm tặng quà cho trẻ mồ côi người già cô đơn tại trung tâm bảo trợ tỉnh Lào Cai 25 triệu đồng. Từ đầu năm 2021 đến nay Công đoàn Công ty ủng hộ 11 tấn xi măng trị giá 13 triệu đồng làm nhà mái ấm công đoàn cho anh Nguyễn Văn Hưng, thôn An Thành, xã Thống Nhất thành phố Lào Cai, ủng hộ 10 tấn xi măng xây nhà tình nghĩa của Hội chữ thập đỏ phường Kim Tân trị giá 12 triệu đồng, ủng hộ phòng chống Covid – 19, 5 triệu đồng. .....

Với thành tích đạt được trong những năm qua, CĐCS Công ty cổ phần tập đoàn Nam Tiến do anh phụ trách hằng năm được LĐLĐ thành phố công nhận đơn vị đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc, được liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Anh Nguyễn Duy Thái năm 2020 được chủ tịch UBND tỉnh  Lào Cai, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Anh Thái là tấm gương tiêu biểu trong viẹc học tập, và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Xứng đáng là người cán bộ đảng viên tốt, là một cán bộ công đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, gắn với lời dậy của Bác’ nói đi đôi với làm, và làm có hiệu quả.

Nguyễn Kim Minh - LĐLĐ TP