Gương Chủ tịch Mặt trận xã tiêu biểu

Nhiều năm tham gia làm công tác Mặt trận, bà Nguyễn Thúy Nguyệt Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là một tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở xã.

Bà Nguyễn Thúy Nguyệt, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất

Được trưởng thành từ cơ sở (bí thư chi đoàn khu dân cư, chủ tịch hội chữ thập đỏ xã) Năm 2017 Bà được bầu phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Thống Nhất. Ở cương vị mới, để làm tốt vai trò của mình trong việc tập hợp, vận động quần chúng nhân dân, bà Nguyệt dành nhiều thời gian nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và kịp thời nắm bắt những vấn đề phát sinh ở thôn, từ đó kiến nghị, đề xuất với Đảng bộ xã để có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, nhất là đối với các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo trong xã.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, bà Nguyệt cho biết, để tuyên truyền vận động nhân dân, trước hết bản thân phải có trình độ hiểu biết sâu rộng các hoạt động Mặt trận, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, quy tụ được đội ngũ cán bộ đoàn kết thống nhất, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, sâu sát các thôn, các đoàn thể ban, ngành để nắm bắt tốt tình hình nhân dân và dư luận xã hội. Do vậy khi triển khai vận động các phong trào chung của thành phố, của xã đến nhân dân đều được Nhân dân đồng thuận cao, cụ thể như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hướng dẫn ban công tác mặt trận cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới, vận động nhân dân chỉnh trang khuôn viên nhà cửa; quyên góp tiền của, ngày công, vật liệu để giúp đỡ các hộ gia đình nghèo sửa chữa nhà và làm nhà ở mới; chăm lo thăm hỏi người nghèo, khó khăn khi ốm đau, tặng quà nhân dịp lễ, tết…... Chủ động đề xuất với Đảng bộ xã, phối hợp với Chính quyền, các đoàn thể chính trị trong xã cùng các thôn giám sát tốt việc Rà soát, và đề nghị với thành phố hỗ trợ kinh phí xây, sửa, 10 nhà cho Người nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm 2021, vận các thành viên ủng hộ được 30 triệu đồng hỗ trợ xây 1 nhà cho hộ nghèo. Vân động ủng hộ miềm trung được 60 triệu đồng, vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được 21.500,000 đồng, quỹ phòng chống Covid- 19 được 28 triệu đồng, vận động trao 95 xuất quà trong dịp tết nguyên đán năm 2021 trị giá 95 triệu đồng, chương trình hũ gạo nhân ái được 25 triệu đồng giúp đỡ các hộ gia đình nghèo cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Với những đóng góp đó, nhiều năm Ủy ban MTTQ xã Thống Nhất và cá nhân Bà nguyệt được các cấp khen thưởng; năm 2020 Bà Nguyệt được đảng ủy phường thống nhất tặng giấy khen về đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2021 bà nguyệt được đề nghị ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng Bằng khen trong dịp bầu cử đại biểu Quố hội và HĐND các cấp. Bà Nguyễn Thúy Nguyện là tấm gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu của người cán bộ làm công tác Mặt trận được Đảng tin, dân mến.

Tác giả: Nguyễn Kim Minh - LĐLĐ thành phố Lào Cai