Trao giải Kỳ thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO, Olympic Toán và Tiếng Anh SEAMO và giao lưu với trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Tại trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Phòng  Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Trao giải Kỳ thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO, Olympic Toán và Tiếng Anh SEAMO và giao lưu với trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam.

Quang cảnh Lễ trao giải

Dự trao giải có nhà giáo Trần Thị Thùy Dung, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Tiến sỹ Lê Thống Nhất- chuyên gia giáo dục Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần trường học lớn Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Giang- Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học giáo dục sáng tạo Rice.

Trao giải cho các em học sinh

Giáo dục thành phố Lào Cai đang từng bước phát triển và Hội nhập quốc tế. Các nhà trường luôn tạo cơ hội cho giáo viên tổ chức các hoạt động dạy học kết nối với các nước trên thế giới, tham gia các dự án, diễn đàn quốc tế cho học sinh được giao lưu, chia sẻ, học tập với các bạn học sinh các nước. Ngoài ra, các trường còn khuyến khích học sinh tham gia các kỳ thi, sân chơi Quốc tế như: Dự án các nước ASEAN, Dự án biến đổi Khí hậu, Học sinh Toàn cầu, Lập trình Toán học quốc tế toàn cầu, Lập trình CoderZ, Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO, Olympic Toán và Tiếng Anh SEAMO…

Trao giải cuộc thi Olympic Toán và Tiếng Anh SEAMO

Trong chương trình các em học sinh thành phố lắng nghe tư vấn, chia sẻ của tiến sỹ Lê Thống Nhất- là một trong những nhà sáng lập Tạp chí Toán tuổi thơ và các cuộc thi Toán, Tiếng anh trên Internet về tham gia một số kỳ thi Quốc tế.

Để ghi nhận và biểu dương những thành tích đáng trân quý, đồng thời khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em, tại chương trình đã trao 54 huy chương Đồng, 13 huy chương Bạc và 2 huy chương Vàng cho học sinh các trường đạt giải cuộc thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO; Trao 29 huy chương Đồng; 10 Bạc, 1 huy chương Vàng cho học sinh đạt giải Olympic Toán và Tiếng Anh SEAMO.

Tặng quà và học bổng cho học sinh xuất sắc

Nhân dịp này, Viện nghiên cứu Khoa học giáo dục sáng tạo Rice  và trường THPT Chuyên Hà Nội –Amsterdam đã dành tặng 40 xuất quà cho học sinh, trị giá 20 triệu đồng; Tặng 50 xuất ôn luyện thi ASMO, SEAMO 2022 cho học sinh, mỗi khóa học 8 buổi trị giá 2.000.000 đồng.

Giao lưu văn nghệ tại chương trình

Trong chương trình các em học sinh thành phố Lào Cai đã có buổi giao lưu ấn tượng với 20 học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Giao lưu với học sinh trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội- Amsterdam

Sau những giây phút bỡ ngỡ, các bạn học sinh thành phố Lào Cai đã mạnh dạn chia sẻ với các anh, chị học sinh trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội- Amsterdam về bí quyết đạt thành tích cao trong học tập, tham gia các kỳ thi, diễn đàn quốc tế.

Chương trình giao lưu, đó là dấu ấn cũng như những kỉ niệm các em sẽ không thể nào quên. Em Trần Vũ Mỹ Hạnh mỗi bước đi là một trải nghiệm lớn. Mỹ Hạnh chia sẻ: “Em tin rằng mỗi bước đi sẽ là một trải nghiệm lớn trong cuộc sống. Em hy vọng chúng em và các bạn học sinh Lào Cai sẽ cùng nhau học tập, thi đua theo lời dạy của Bác Hồ. Luôn kính yêu và không phụ lòng dạy dỗ, tin yêu của thầy cô và gia đình. Em tin rằng chúng em cùng nhau lớn mạnh, cùng chung sức xây dựng đất nước ngày càng phát triền và để  sánh vai với bạn bè Năm châu”.

Tự hào về ngôi trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội- Amsterdam em Thái Hưng nói: “Đây là một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu của Hà Nội cũng như là đào tạo ra những nhân tài số I của đất nước”.

Về kinh nghiệm học tập tốt em Nhật Minh học sinh chuyên toán chia sẻ thêm: “Cách học của các anh chị khôgn có gì phức tạp. Em cũng không nên tạo ra áp lực cho mình. Em hãy phát huy những thế mạnh. Nếu em tránh được áp lực trong việc học em sẽ thấy thoải mái và đạt nhiều hiệu quả hơn trong việc học tập”.

Trong chương trình các em học sinh giao lưu trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, trò chơi Rap IQ.

 Buổi giao lưu là dịp để các em học sinh có thể trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, gắn kết tình thân với bạn bè. Thắp lên niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi học sinh trên hành trình chinh phục tri thức.

Ánh Tuyết