Lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh

Trong suốt tuần qua, trên địa bàn thành phố đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc. Với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” và thông điệp “Cùng nhau truyền lửa văn hóa đọc lan tỏa tới cộng đồng” đã tạo hiệu ứng tích cực.

Ngày hội đọc sách với chủ đề: sách- ánh sáng tri thức kết nối tương lai

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 được các trường học tổ chức đa dạng và hấp dẫn. Thông qua các tiết mục văn nghệ, dàn dựng kịch bản, tiểu phẩm hay hoạt động tổ chức giới thiệu, trưng bày sách nghệ thuật... các em học sinh đã được bồi dưỡng thêm tình yêu với từng trang sách, từ đó hình thành và củng cố văn hóa đọc cho lứa tuổi này.

Thư viện các nhà trường đa dạng nhiều loại sách, truyện

Không chỉ đọc sách tại thư viện, trong lớp học, tại các nhà trường đều có góc Thư viện xanh ở ngoài góc sân trường được trang trí đẹp mắt để các em đọc vào những lúc rảnh rỗi. Kho sách với hàng nghìn cuốn sách ở tất cả các thể loại đã đáp ứng được nhu cầu đọc của các em học sinh.

Không khí tưng bừng của Ngày Sách và Văn hóa đọc đã và đang lan tỏa trong tất cả các trường học, các cơ sở giáo dục, giúp học sinh thêm yêu từng trang sách, thêm khát khao được tìm hiểu, lĩnh hội tri thức để làm hành trang cho tương lai.

Kim Ngân